Thứ tư, 20/1/2021 | 04:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 9/1/2020, 09:59 (GMT+7)

9 tỷ phú giàu nhất thế giới tốt nghiệp đại học nào?

Linh Lam Thứ năm, 9/1/2020, 09:59 (GMT+7)

1. Jeff Bezos, CEO Amazon

Tài sản: 117 tỷ USD

Ban đầu, Jeff Bezos theo đuổi ngành Vật lý tại Đại học Princeton nhưng một thời gian ngắn sau ông quyết định chuyển sang học ngành Khoa học Máy tính. Nhà sáng lập và CEO Amazon tốt nghiệp 2 ngành gồm Khoa học Máy tính và Kỹ thuật điện ở Đại học Princeton. (Ảnh: Getty Images)

 

2. Bill Gates, đồng sáng lập Microsoft

Tài sản: 114 tỷ USD

Bill Gates trúng tuyển vào Đại học Harvard năm 1973 tuy nhiên 2 năm sau ông bỏ học để thành lập Microsoft cùng với người bạn Paul Allen. Dù vậy, ông vẫn được Harvard trao bằng tiến sĩ danh dự vào năm 2007. (Ảnh: Bloomberg)

 

3. Bernard Arnault, Chủ tịch và CEO LVMH

Tài sản: 106 tỷ USD

Sau khi tốt nghiệp bằng kỹ sư tại ngôi trường danh tiếng Ecole Polytechnique của Pháp năm 1971, Bernard Arnault theo cha quản lý công ty xây dựng dân dụng của gia đình ở tuổi 25. Chỉ trong một thời gian ngắn, ông đã giúp cha tạo ra những thay đổi tích cực cho doanh nghiệp này. (Ảnh: Bloomberg)

 

4. Warren Buffett, Chủ tịch Berkshire Hathaway

Tài sản: 89,1 tỷ USD

Nghe theo lời khuyên của gia đình, Warren Buffett từng theo học trường The Wharton thuộc Đại học Pennsylvania. Tuy nhiên, 2 năm sau, ông chuyển sang Đại học Nebraska và tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh. Buffett cũng có bằng thạc sĩ của trường Đại học Columbia. (Ảnh: Getty Images)

 

5. Mark Zuckerberg, CEO Facebook

Tài sản: 82 tỷ USD

Tương tự Bill Gates, Mark Zuckerberg bỏ dở việc học tại Harvard để khởi nghiệp Facebook. Năm 2017, ông chủ Facebook được đại học này trao bằng tốt nghiệp danh dự sau 12 năm bỏ học. (Ảnh: CNBC)

 

6. Amancio Ortega, ông chủ tập đoàn Inditex

Tài sản: 76 tỷ USD

Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Tây Ban Nha, Ortega phải nghỉ học năm 13 tuổi và bắt đầu làm việc tại cửa hàng quần áo thủ công ở La Coruña. (Ảnh: Getty Images)

 

7. Larry Page, đồng sáng lập Google

Tài sản: 67,4 tỷ USD

Larry Page sinh ra trong một gia đình có cha mẹ là giáo sư khoa học máy tính của Đại học Michigan. Từ khi còn nhỏ, ông đã thường xuyên dỡ tung các loại máy móc để tìm hiểu cơ chế hoạt động của chúng rồi lắp lại. Lớn lên, Page theo học Đại học Michigan và là một thành viên của đội phát triển xe năng lượng mặt trời - đưa ra đề xuất cải cách cho hệ thống xe bus của trường. (Ảnh: Reuters)

 

8. Sergey Brin, đồng sáng lập Google

Tài sản: 65,4 tỷ USD

Sergey Brin tốt nghiệp Đại học Maryland, ngành Toán và Khoa học Máy tính năm 19 tuổi. Sau đó ông học thạc sỹ tại Đại học Stanford và được nhận bằng sớm hơn thường lệ. Brin cũng nhận được học bổng tiến sĩ nhưng ông quyết định gác lại để xây dựng Google cùng Larry Page. (Ảnh: Getty Images)

 

9. Charles Koch, Chủ tịch và CEO Koch Industries

Tài sản: 61,4 tỷ USD

Charles Koch tốt nghiệp Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Charles cùng những người anh em của mình là Frederick, David và William thừa kế công ty lọc dầu của người cha - Fred. Cuộc chiến giành quyền kiểm soát công ty đầu thập niên 80 đã buộc Frederick và William rời bỏ công ty. Charles và David ở lại gây dựng doanh nghiệp thành Koch Industries - một đế chế đa ngành với doanh thu hàng năm hơn 110 tỷ USD. (Ảnh: Getty Images)

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo