Thứ hai, 6/7/2020 | 16:16 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ ba, 3/3/2020, 10:50 (GMT+7)

8 dấu hiệu thường gặp của nhân viên sắp nghỉ việc

Linh Lam (Theo BI) Thứ ba, 3/3/2020, 10:50 (GMT+7)

Năng suất làm việc thấp hơn bình thường

Nếu một nhân viên luôn đạt năng suất cao bỗng nhiên làm việc kém hiệu quả trong thời gian gần đây, đó có thể là dấu hiệu anh/cô ấy sắp nghỉ việc. (Ảnh: Ophòlie Fas/Getty)

 

Biến mình thành một “con sói đơn độc”

Lone Wolf (con sói đơn độc) thường được dùng để chỉ một người thích dành thời gian một mình hơn là với cả nhóm. Khi một nhân viên ngừng làm việc và kết nối với các thành viên khác trong tập thể, họ có thể đã sẵn sàng cho một công việc mới. (Ảnh: Getty Images)

 

Duy trì công việc ở mức tối thiểu

Các nhà quản lý nên chú ý nếu nhân viên của bạn chỉ làm việc ở mức tối thiểu, dù trước đó họ rất chăm chỉ và không ngừng cố gắng. (Ảnh: Westend61/Getty)

 

Dừng việc cố gắng để làm hài lòng cấp trên

Khi chuẩn bị nghỉ việc, một số người thường có thái độ thờ ơ với những việc được giao và không còn cố gắng làm hài lòng sếp của họ như trước đây. (Ảnh: Shutterstock)

 

Không đầu tư thời gian và công sức cho các dự án dài hạn

Một số người nghĩ rằng họ sẽ không ở lại công ty để hưởng những thành quả mà dự án đạt được, vì vậy họ ít nỗ lực hơn những nhân viên còn lại. (Ảnh: Getty Images)

 

Thay đổi tính cách theo hướng tiêu cực

Sự thay đổi lớn trong tính cách có thể là dấu hiệu nhận biết một nhân viên có ý định nghỉ việc. (Ảnh: Westend61/Getty Images)

 

Ít có động lực phấn đấu

Một người sắp nhảy việc không còn nghĩ đến việc được tăng lương hay thăng chức, vì vậy họ có ít động lực để phấn đấu. (Ảnh: Blend Images/Shutterstock)

 

Thiếu tập trung

Khi một nhân viên sẵn sàng cho một hành trình mới, họ thường thiếu tập trung vào công việc hiện tại. (Ảnh: Chris Ryan/Getty Images)

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo