Thứ sáu, 30/7/2021 | 22:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 19/5/2021, 06:46 (GMT+7)

7 câu nói nổi tiếng của tỷ phú Mỹ vừa đầu tư vào startup game Việt Nam

Linh Lam Thứ tư, 19/5/2021, 06:46 (GMT+7)

Nhà đầu tư Mark Cuban nổi tiếng với nhiều câu nói truyền cảm hứng cho những người khởi nghiệp. Dưới đây là một số chia sẻ được nhiều người biết đến của tỷ phú này. 

Về khởi nghiệp

"Đừng thành lập một công ty trừ khi nó trở thành một nỗi ám ảnh và bạn thật sự yêu nó. Nếu bạn đã có sẵn chiến lược để rút lui thì nó thật sự không phải nỗi ám ảnh”.  (Ảnh: Getty Images)

 

Về gọi vốn

“Sai lầm mọi người thường mắc phải khi họ có ý tưởng và mục tiêu khởi nghiệp là nghĩ rằng phải đi gọi vốn. Khi bạn được đầu tư, đó không phải là thành công mà là nghĩa vụ. Bạn phải báo cáo lại công việc kinh doanh của mình với những người rót vốn cho bạn". (Ảnh: AP)

 

Về thất bại

"Chẳng quan trọng bạn đã thất bại bao nhiêu lần. Bạn chỉ cần đúng một lần duy nhất và chỉ sau một đêm mọi người sẽ nói với bạn rằng bạn đã thành công". (Ảnh: Getty Images)

 

Về thành công

“Định nghĩa thành công với tôi là khi thức dậy vào buổi sáng với một nụ cười trên môi và biết rằng đó sẽ là một ngày tuyệt vời. Trước đây lúc còn nghèo khó, dù phải sống chen chúc với 6 người trong căn hộ 3 phòng ngủ và ngủ trên sàn nhà, tôi vẫn thấy hạnh phúc và thành công”. (Ảnh: Getty Images)

 

Về khách hàng

"Hãy đối xử với khách hàng như thể họ là chủ của bạn, bởi vì thực tế là như vậy". (Ảnh: Getty Images)

 

Về tiền bạc và hạnh phúc

"Tiền có thể mua được sự thoải mái, mang lại cho bạn sự sáng suốt ở một số khía cạnh và giúp xoá đi gánh nặng của những hoá đơn, nhưng nó không mang lại hạnh phúc”. (Ảnh: The New York Times)

 

Về đầu tư cổ phiếu

“Khi mua một cổ phiếu, tôi chắc chắn mình biết lý do tại sao. Sau đó, tôi nắm giữ cho đến khi biết rằng điều gì đó đã thay đổi. Giá có thể lên hoặc xuống nhưng nếu tôi vẫn tin vào logic khiến tôi mua thì tôi sẽ không bán. Nếu điều gì đó thay đổi mà tôi không mong đợi thì tôi sẽ xem xét việc bán ra”. (Ảnh: Getty Images)

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo