Thứ bảy, 31/7/2021 | 00:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 3/6/2021, 12:20 (GMT+7)

50 người giàu nhất Malaysia 2021: Thời của những tỷ phú găng tay

Linh Lam (Theo Forbes) Thứ năm, 3/6/2021, 12:20 (GMT+7)

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách 50 người giàu nhất Malaysia năm 2021. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và nhu cầu đồ bảo hộ lên cao, các doanh nhân thuộc lĩnh vực sản xuất găng tay chứng kiến mức tăng tài sản ấn tượng. Ngành này đóng góp 5 gương mặt trong Top 50 với 2 trong số đó thuộc Top 10.

Dưới đây là 10 người giàu nhất Malaysia năm 2021:

1. Robert Kuok

Tài sản: 12,2 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: Dầu cọ, vận tải, bất động sản

Robert Kuok là người giàu nhất Malaysia. Ông sở hữu tập đoàn Kuok - doanh nghiệp kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau bao gồm khách sạn, bất động sản và hàng hóa. Ông thành lập khách sạn Shangri-la nổi tiếng tại Singapore vào năm 1971. Kuok còn được coi là “Vua mía đường” vì giàu lên từ việc đầu tư vào các đồn điền trồng mía từ những năm 1960 và có thời điểm kiểm soát tới 5% thị trường đường của thế giới. (Ảnh: SCMP)

 

2. Quek Leng Chan

Tài sản: 9,6 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: Ngân hàng, bất động sản

Quek Leng Chan là chủ tịch điều hành của tập đoàn tư nhân Hong Leong Malaysia. Ông được thừa hưởng một phần tài sản từ cha mình. (Ảnh: The Star)

 

3. Koon Poh Keong & anh chị em

Tài sản: 6,4 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: Nhôm

Koon Poh Keong và anh chị em bắt đầu xây dựng Press Metal vào giữa những năm 1980. Hiện nay, Press Metal là nhà sản xuất nhôm tích hợp lớn nhất Đông Nam Á. Poh Keong đảm nhiệm vị trí chủ tịch điều hành công ty. (Ảnh: Forbes)

 

4. Ananda Krishnan

Tài sản: 5,8 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: Viễn thông, truyền thông, dịch vụ dầu khí

Krishnan đầu tư vào nhiều lĩnh vực bao gồm viễn thông (Maxis, Sri Lanka Telecom, Aircel), phương tiện truyền thông (Astro Malaysia, Johnston Press), dầu khí (Bumi Armada) và bất động sản. Ông cũng được coi là "cha đẻ" của Tháp đôi Petronas 88 tầng ở Kuala Lumpur - tòa nhà cao nhất thế giới cho đến năm 2004. (Ảnh: WSJ)

 

5. Teh Hong Piow

Tài sản: 5,5 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: Ngân hàng

Teh Hong Piow là người sáng lập và nhiều năm liền giữ chức chủ tịch của ngân hàng Public Bank Malaysia. Theo Forbes, ông Teh nắm một số cổ phần đáng kể của ngân hàng này cũng như cổ phần tại doanh nghiệp bảo hiểm LPI Capital. (Ảnh: CNW)

 

6. Lee Yeow Chor & Yeow Seng

Tài sản: 4,9 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: Dầu cọ, bất động sản

Lee Yeow Chor và Lee Yeow Seng là con trai của cố tỷ phú Lee Shin Cheng – người qua đời vào tháng 6/2019. Ông Lee Shin Cheng là người sáng lập của IOI Group, doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm dầu cọ cho hơn 60 quốc gia. (Ảnh: The Star)

 

7. Kuan Kam Hon

Tài sản: 3,8 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: Găng tay cao su

Kuan Kam Hon bỏ học khi đang ở trường phổ thông. Ông bắt đầu làm việc tại công ty xây dựng của cha mình ở Kuala Lumpur. Năm 1981, ông thành lập Hartalega Holdings - nhà sản xuất găng tay nitrile lớn nhất thế giới hiện nay với sản phẩm được xuất khẩu tới hàng chục quốc gia. (Ảnh: themalaysianreserve.com)

 

8. Lim Wee Chai

Tài sản: 3,5 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: Găng tay cao su

Lim Wee Chai thành lập Top Glove cùng với vợ là Tong Siew Bee vào năm 1991 và đưa công ty lên sàn vào năm 2001.T op Glove là một trong những nhà sản xuất găng tay cao su lớn nhất thế giới. Công ty có 50 nhà máy với công suất hàng năm là 100 tỷ găng tay. (Ảnh: Bloomberg)

 

9. Chen Lip Keong

Tài sản: 3,4 tỷ USD

Lĩnh vực kinh doanh: Casino, bất động sản

NagaWorld của tỷ phú Chen Lip Keong là tập đoàn kinh doanh khu nghỉ dưỡng kết hợp sòng bạc lớn ở Đông Nam Á. Tập đoàn này có giấy phép kinh doanh sòng bạc ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia đến năm 2065. NagaCorp là công ty sòng bạc đầu tiên được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hong Kong (Trung Quốc). (Ảnh: Forbes)

 

10. Tan Yu Yeh & Yu Wei

Tài sản: 2,7 tỷ USD

Tan Yu Yeh và Yu Wei trở nên giàu có nhờ cổ phần của họ tại Mr D.I.Y. Group, một chuỗi cửa hàng bán lẻ đồ gia dụng, được thành lập vào năm 2005. Công ty được niêm yết trên sàn chứng khoán Malaysia vào tháng 10 năm ngoái, đưa cả hai trở thành tỷ phú. (Ảnh chụp màn hình)

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo