Thứ ba, 20/10/2020 | 04:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 6/4/2020, 07:35 (GMT+7)

10 tỷ phú giàu nhất Thái Lan năm 2020: Ông chủ CP Group, Red Bull dẫn đầu

Linh Lam Thứ hai, 6/4/2020, 07:35 (GMT+7)

1. Anh em nhà Chearavanont

Tài sản: 27,3 tỷ USD

Phần lớn tài sản của 4 anh chị em nhà Chearavanont đến từ tập đoàn Charoen Pokphand (CP Group) - một trong những nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất thế giới. Cha của họ - Chia Ek Chor cùng với anh trai Choncharoen Chiaravanont khởi nghiệp từ một cửa hàng bán hạt giống nhập khẩu từ Trung Quốc cho nông dân Thái Lan vào năm 1921.

Dhanin Chearavanont (ảnh trên) giữ vị trí chủ tịch và CEO của CP trong 48 năm trước khi ông từ chức năm 2017 (nhưng vẫn giữ chức vụ chủ tịch cao cấp). Con trai cả của Dhanin, Soopakij và con út Suphachai hiện là chủ tịch và CEO của CP Group. (Ảnh: Bloomberg)

 

2. Chalerm Yoovidhya và gia đình

Tài sản: 20,2 tỷ USD 

Chalerm Yoovidhya đứng đầu một gia tộc tộc giàu có - là đồng sở hữu thương hiệu nước tăng lực Red Bull. Năm 2019, công ty này tiêu thụ 7,5 tỷ lon nước tại 171 quốc gia trên thế giới. Chalerm là con trai cả của nhà đồng sáng lập Red Bull, Chaleo Yoovidhya. (Ảnh: Handout)

 

3. Charoen Sirivadhanabhakdi

Tài sản: 10,5 tỷ USD

Charoen Sirivadhanabhakdi là ông chủ của Thai Beverage - nhà sản xuất bia lớn nhất Thái Lan với thương hiệu bia Chang nổi tiếng. Tỷ phú này cũng sở hữu tập đoàn sản xuất đồ uống Singapore Fraser & Neave. Cuối năm 2017, Thai Beverage chi gần 5 tỷ USD mua cổ phần của Sabeco. (Ảnh: Getty Images)

 

4. Gia đình Chirathivat

Tài sản: 9,5 tỷ USD

Gia đình Chirathivat sở hữu tập đoàn đa ngành Central Group nổi tiếng của Thái Lan. Hiện tại, người lãnh đạo tập đoàn này là ông Tos Chirathivat (ảnh trên), cháu trai của nhà sáng lập Tiang Chirathivat – một người Thái gốc Hoa. Central Group sở hữu nhiều chuỗi bán lẻ tại Việt Nam như hệ thống siêu thị Big C Việt Nam, chuỗi điện máy Nguyễn Kim, chuỗi siêu thị Lan Chi Mart... (Ảnh: Bangkokpost)

 

5. Sarath Ratanavadi

Tài sản: 6,8 tỷ USD

Sarath Ratanavadi là CEO của Gulf Energy Development, nhà sản xuất năng lượng lớn thứ ba Thái Lan. Cổ phiếu của công ty này tăng mạnh kể từ khi niêm yết vào năm 2017. Sarath Ratanavadi nắm giữ phần lớn cổ phần của Gulf Energy Development. (Ảnh: Gulf Energy Development)

 

6. Aiyawatt Srivaddhanaprabha

Tài sản: 3,8 tỷ USD

Aiyawatt Srivaddhanaprabha là con trai của ông trùm hàng miễn thuế Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha - người qua đời trong một vụ tai nạn máy bay trực thăng vào tháng 10/2018.

Với doanh thu hàng năm ước tính khoảng 3,2 tỷ USD, King Power là nhà điều hành các cửa hàng miễn thuế tại sân bay hàng đầu của Thái Lan. Hiện Aiyawatt Srivaddhanaprabha là chủ tịch và CEO của King Power. Ông cũng là chủ tịch của câu lạc bộ bóng đá Anh Leicester City. (Ảnh: King Power)

 

7. Prachak Tangkaravakoon

Tài sản: 3,1 tỷ USD

Prachak Tangkaravakoon là chủ tịch TOA, công ty sơn lớn nhất Thái Lan. Ngoài 3 nhà máy trong nước, TOA còn có nhà máy ở Việt Nam, Lào, Myanmar, Malaysia và Campuchia. Công ty này lên sàn chứng khoán vào năm 2017. (Ảnh: Forbes)

 

8. Gia đình Osathanugrah

Tài sản: 3 tỷ USD

Gia đình Osathanugrah sở hữu Osotspa – một trong những công ty lâu đời nhất của Thái Lan và là nhà sản xuất nước tăng lực M-150. Hiện công ty này được điều hành bởi Petch Osathanugrah, cháu trai của nhà sáng lập. (Ảnh: Forbes)

 

9. Vanich Chaiyawan

Tài sản: 2,8 tỷ USD

Vanich Chaiyawan là ông chủ của Thai Life, công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ ba Thái Lan. Công ty này hiện được điều hành bởi con trai của ông, Chai. Tháng 8/2019, Thai Life gia nhập thị trường Myanmar. (Ảnh: Forbes)

 

10. Chuchat Petaumpai và Daonapa Petampai

Tài sản: 2,65 tỷ USD

Cặp vợ chồng Chuchat Petaumpai và Daonapa Petampai từ bỏ công việc ngân hàng của mình để thành lập Muangthai Lending vào năm 1992. Họ phát triển công ty này thành nhà cung cấp những khoản vay mua xe máy lớn nhất Thái Lan với hơn 3.200 chi nhánh. Khách hàng của công ty bao gồm nông dân, công nhân và công chức. Năm 2014, Muangthai Lending niêm yết và đổi tên thành Muangthai Capital vào năm 2018. (Ảnh: Muangthai Capital)

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo