Thứ năm, 17/6/2021 | 13:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ bảy, 31/8/2019, 08:01 (GMT+7)

10 tỷ phú giàu nhất Singapore: ‘Vua lẩu’ Trung Quốc dẫn đầu

Linh Lam (Theo Forbes) Thứ bảy, 31/8/2019, 08:01 (GMT+7)

Zhang Yong

Tài sản: 13,8 tỷ USD

Zhang Yong là đồng sáng lập và Chủ tịch của Haidilao, một trong những chuỗi nhà hàng lẩu thành công nhất của Trung Quốc với hàng trăm nhà hàng. Ngoài ra, thương hiệu này cũng có cơ sở tại Mỹ, Nhật, Hàn Quốc và Singapore. Tháng 9/2018, Haidilao tiến hành chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). (Ảnh: Bloomberg)

 

Robert & Philip Ng

Tài sản: 12,1 tỷ USD 

Robert và Philip Ng hiện đang điều hành Far East Organization, đế chế bất động sản nổi tiếng Singapore do cha của 2 ông sáng lập. Không chỉ có tài sản ở Singapore, gia đình Ng còn có rất nhiều bất động sản ở Hong Kong. (Ảnh: Forbes)

 

Eduardo Saverin

Tài sản: 10,6 tỷ USD

Eduardo Saverin, đồng sáng lập Facebook từng có thời điểm là người giàu nhất Singapore. Vị doanh nhân này trở thành cư dân của đảo quốc sư tử sau khi từ bỏ quốc tịch Mỹ vào năm 2012. (Ảnh: Bloomberg)

 

Goh Cheng Liang

Tài sản: 9,5 tỷ USD

Phần lớn tài sản của Goh Cheng Liang đến từ 39% cổ phần của Nippon Paint Holdings, nhà sản xuất sơn lớn thứ tư trên thế giới. Ông Goh bắt đầu với một nhà máy sơn nhỏ ở Singapore trước khi hợp tác với Nippon của Nhật Bản vào năm 1962. (Ảnh: discoversg.com)

 

Kwek Leng Beng & gia đình

Tài sản: 8,8 tỷ USD

Kwek Leng Beng là chủ tịch điều hành của Tập đoàn Hong Leong của Singapore, được thành lập bởi cha ông vào năm 1941. Kwek cũng là chủ tịch điều hành của City Developments, nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai của Singapore. (Ảnh: Hong Leong Group)

 

Wee Cho Yaw

Tài sản: 6,6 tỷ USD

Wee Cho Yaw là chủ tịch danh dự của United Overseas Bank (UOB), ngân hàng lớn thứ ba của Singapore. UOB được đồng sáng lập bởi cha của ông, Wee Khiang Cheng vào năm 1935. (Ảnh: ST Life)

 

Gia đình Khoo

Tài sản: 6,5 tỷ USD

Sau khi “ông trùm” ngân hàng Khoo Teck Puat, người sáng lập của Maybank và nhà đầu tư tại ngân hàng Standard Chartered qua đời, những người thừa kế của ông tiếp tục điều hành tập đoàn kinh doanh khách sạn Goodwood. (Ảnh: Forbes)

 

Anh em Kwee

Tài sản: 5,7 tỷ USD

Bốn anh chị em nhà Kwee kiểm soát Pontiac Land, tập đoàn sở hữu một loạt các khách sạn sang trọng và tòa tháp văn phòng mang tính biểu tượng trên khắp đảo quốc sư tử. Pontiac Land được thành lập bởi người cha Indonesia của họ - ông Henry Kwee - một thương nhân dệt may và nhà phát triển bất động sản, người di cư đến Singapore vào năm 1958. (Ảnh: Forbes)

 

Kuok Khoon Hong và gia đình

Tài sản: 3 tỷ USD

Kuok Khoon Hong đồng sáng lập Wilmar vào năm 1991 và xây dựng công ty thành một trong những nhà sản xuất dầu cọ lớn nhất thế giới. Kuok sở hữu Tháp Aviva ở London cùng với tỷ phú Indonesia và nhà đồng sáng lập Wilmar Martua Sitorus. (Ảnh: Forbes)

 

Choo Chong Ngen

Tài sản: 3 tỷ USD

Ông trùm khách sạn Choo Chong Ngen kiếm bộn tiền từ hàng dệt may trước khi ra mắt chuỗi Hotel 81 ban đầu tại khu đèn đỏ Geylang tại Singapore. Từ năm 2017, ông mở rộng kinh doanh sang Thái Lan, Malaysia và Australia với 7 khách sạn được quản lý bởi Travelodge và Holiday Inn. (Ảnh: Hotel 81)

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo