Thứ sáu, 30/10/2020 | 20:52 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ bảy, 19/9/2020, 08:25 (GMT+7)

10 tỷ phú giàu nhất Philippines năm 2020

Linh Lam Thứ bảy, 19/9/2020, 08:25 (GMT+7)

Dưới đây là 10 người/gia đình giàu nhất Philippines năm 2020:

1. Anh em nhà Sy

Tài sản: 13,9 tỷ USD

Lĩnh vực: đa ngành

6 anh chị em nhà Sy bao gồm Teresita (trong ảnh), Elizabeth, Henry Jr., Hans, Herbert và Harley, được thừa hưởng tài sản từ người cha quá cố Henry Sy Sr. Phần lớn tài sản của họ đến từ cổ phần tại SM Investments và SM Prime. Hiện SM là một trong những tập đoàn lớn nhất Đông Nam Á, kinh doanh trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ bách hóa, siêu thị, ngân hàng, khách sạn đến bất động sản và khai thác mỏ. (Ảnh: Forbes)

 

2. Manuel Villar

Tài sản: 5 tỷ USD

Lĩnh vực: bất động sản

Manuel Villar là Chủ tịch của Vista Mall (trước đây là Starmalls), một trong những nhà điều hành trung tâm mua sắm lớn nhất Philippines. Ông cũng là người đứng đầu Vista Land & Landscapes, công ty xây dựng nhà lớn nhất quốc gia này. (Ảnh: Lamudi)

 

3. Enrique Razon, Jr.

Tài sản: 4,3 tỷ USD

Lĩnh vực: cảng

Enrique Razon, Jr là chủ tịch International Container Terminal Services (ICTSI), công ty khai thác cảng lớn nhất Philippines. Doanh nghiệp này có nhiều công ty con tại Đông Âu, châu Phi và châu Mỹ. Năm 1916, ông của Razon bắt đầu làm việc tại một cảng ở Manila. Sau Thế chiến II, cha của ông đã xây dựng lại công việc kinh doanh, Razon là người tiếp nối và phát triển. (Ảnh: Bloomberg)

 

4. Lance Gokongwei và anh chị em

Tài sản: 4,1 tỷ USD

Lĩnh vực: đa ngành

6 anh chị em nhà Gokongwei bao gồm Lance, Robina, Lisa, Faith, Hope và Marcia, được thừa hưởng tài sản từ người sáng lập John Gokongwei Jr. Tài sản của họ phần lớn đến từ cổ phần tại JG Summit, tập đoàn kinh doanh đa ngành từ hàng không, viễn thông đến ngân hàng, thực phẩm…(Ảnh: JG Summit)

 

5. Jaime Zobel de Ayala

Tài sản: 3,6 tỷ USD

Lĩnh vực: đa ngành

Jaime làm Chủ tịch Ayala Group cho đến khi ông nghỉ hưu vào năm 2006 và vị trí này được con trai của ông, Jaime II tiếp quản. Hiện nay 7 người con của Jaime nắm giữ hơn 1/3 cổ phần của tập đoàn này. (Ảnh: Jaime Zobel de Ayala ngoài cùng bên trái/Primer)

 

6. Andrew Tan

Tài sản: 2,3 tỷ USD

Lĩnh vực: đa ngành

Andrew Tan là Chủ tịch Alliance Global, một tập đoàn kinh doanh trong nhiều lĩnh vực như thực phẩm, đồ uống, game và bất động sản. Là con trai của một công nhân nhà máy, Tan gây dựng tài sản bằng việc phát triển các khu chung cư lớn xung quanh Manila. (Ảnh: Alliance Global Group)

 

7. Lucio Tan

Tài sản: 2,2 tỷ USD

Lĩnh vực: đa ngành

Lucio Tan là người sáng lập và chủ tịch của tập đoàn LT – kinh doanh trong các lĩnh vực thuốc lá, rượu bia, ngân hàng và bất động sản. Ông thành lập Asia Brewery vào năm 1982, hiện doanh nghiệp này là công ty con của LT. (Ảnh: SCMP)

 

8. Ramon Ang

Tài sản: 2 tỷ USD

Lĩnh vực: đa ngành

Ramon Ang là ông chủ của San Miguel, một trong những tập đoàn lâu đời nhất của Philippines. Khởi đầu là một nhà sản xuất bia, San Miguel hiện là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống. (Ảnh: CNN Philippines)

 

9. Tony Tan Caktiong & gia đình

Tài sản: 1,9 tỷ USD

Lĩnh vực: thực phẩm

Tỷ phú đồ ăn nhanh Tony Tan Caktiong chứng kiến khối tài sản giảm mạnh trong năm 2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Dù 90% các nhà hàng Jollibe của ông đã mở cửa trở lại vào cuối tháng 6, hầu hết các đơn hàng là mua mang đi hoặc giao tận nơi. (Ảnh: Forbes)

 

10. Lucio và Susan Co

Tài sản: 1,7 tỷ USD

Lĩnh vực: bán lẻ

Lucio Co và vợ Susan là chủ sở hữu của Puregold Price Club - chuỗi siêu thị ra đời năm 1998. Bắt đầu với một địa điểm tại thành phố Mandaluyong, chuỗi hiện có hơn 350 cơ sở trên khắp Philippines. (Ảnh: Puregold Price Club)

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo