Thứ bảy, 13/8/2022 | 08:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 10/4/2020, 10:53 (GMT+7)

10 phụ nữ giàu nhất thế giới năm 2020: Người thừa kế Walmart lấy lại ngôi đầu

Linh Lam (Theo Forbes) Thứ sáu, 10/4/2020, 10:53 (GMT+7)

1. Alice Walton

Tài sản: 54,4 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Nguồn tài sản: Walmart

Con gái của người sáng lập Walmart, Sam Walton lấy lại danh hiệu người phụ nữ giàu nhất thế giới, sau khi mất vị trí này vào tay người thừa kế L'Oréal, Francoir Bettencourt Meyers vào năm 2019. 

Dù kinh tế thế giới chịu ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, tài sản của Alice vẫn tăng 23% so với năm ngoái. Bà tập trung vào việc quản lý nghệ thuật thay vì làm việc cho Walmart như 2 người anh em Rob và Jim Walton. (Ảnh: Forbes)

 

2. Francoise Bettencourt Meyers và gia đình

Tài sản: 48,9 tỷ USD

Quốc gia: Pháp

Nguồn tài sản: L'Oréal

Cháu gái của người sáng lập L'Oréal, Eugène Schueller, trở thành người thừa kế L'Oreal vào năm 2017 sau khi mẹ bà Liliane Bettencourt - lúc đó là người phụ nữ giàu nhất thế giới - qua đời ở tuổi 94.

Tài sản của Bettencourt Meyers giảm 400 triệu USD so với năm ngoái do giá cổ phiếu giảm vì ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Tháng 3 vừa qua, L'Oréal thông báo các nhà máy của hãng sẽ bắt đầu sản xuất dung dịch khử trùng tay để hỗ trợ nhu cầu của các cơ quan y tế của Pháp và châu Âu. (Ảnh: AP)

 

3. Julia Koch và gia đình

Tài sản: 38,2 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Nguồn tài sản: Koch Industries

Julia Koch gia nhập câu lạc bộ tỷ phú sau khi bà và 3 người con được thừa hưởng 42% cổ phần tại Koch Industries từ chồng bà, ông David Koch - người qua đời vào tháng 8/2019 ở tuổi 79. Julia Koch chuyển đến thành phố New York vào những năm 1980 và từng làm trợ lý cho nhà thiết kế thời trang Adolfo. (Ảnh: Getty Images)

 

4. MacKenzie Bezos

Tài sản: 36 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Nguồn tài sản: Amazon

MacKenzie Bezos trở thành tỷ phú khi hoàn tất việc ly hôn với người sáng lập Amazon, Jeff Bezos vào tháng 7/2019. Tiểu thuyết gia này được nhận 1/4 cổ phiếu của chồng cũ tại Amazon. MacKenzie đã ký Giving Pledge, cam kết cho đi ít nhất một nửa tài sản của mình. (Ảnh: Getty Images)

 

5. Jacqueline Mars

Tài sản: 24,7 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Nguồn tài sản: Kẹo, thức ăn cho thú cưng

Jacqueline Mars và anh trai bà, John, mỗi người được thừa hưởng 1/3 công ty kẹo trị giá 35 tỷ USD – nổi tiếng với các thương hiệu như M&Ms và Milky Way. Bà làm việc cho Mars trong gần 20 năm và là thành viên hội đồng quản trị cho đến năm 2016. (Ảnh: Forbes)

 

6. Yang Huiyan và gia đình

Tài sản: 20,3 tỷ USD

Quốc gia: Trung Quốc

Nguồn tài sản: Bất động sản

Nữ doanh nhân 38 tuổi này sở hữu 57% và là thành viên hội đồng quản trị của tập đoàn bất động sản Country Garden do cha của bà sáng lập. Để đối phó với đại dịch Covid-19, tập đoàn này thiết lập các trạm phục vụ thực phẩm tự động ở Vũ Hán để hỗ trợ nhân viên y tế Trung Quốc. (Ảnh: SCMP)

 

7. Susanne Klatten

Tài sản: 16,8 tỷ USD

Quốc gia: Đức 

Nguồn tài sản: BMW, dược phẩm

Tài sản của người thừa kế BMW Susanne Klatten giảm 20% trong năm qua. Doanh số chậm lại do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 khiến cổ phiếu BMW giảm 24% trong nửa đầu tháng 3. Bà Klatten cũng là chủ sở hữu duy nhất và phó chủ tịch của Altana, một tập đoàn dược phẩm và hóa chất. (Ảnh: Bloomberg)

 

8. Laurene Powell Jobs và gia đình

Tài sản: 16,4 tỷ USD

Quốc gia: Mỹ

Nguồn tài sản: Apple, Disney

Bà Laurene Powell Jobs được thừa hưởng tài sản từ người chồng quá cố, Steve Jobs – đồng sáng lập Apple. Hiện Bà Laurene đứng đầu Emerson Collective, công ty đầu tư và từ thiện do bà thành lập năm 2016. Tài sản của nữ tỷ phú này giảm 2,2 tỷ USD so với năm ngoái, một phần do giá cổ phiếu Disney đi xuống. (Ảnh: Shutterstock

 

9. Zhong Huijuan

Tài sản: 14,6 tỷ USD

Quốc gia: Trung Quốc

Nguồn tài sản: Dược phẩm

Zhong là chủ tịch công ty dược phẩm Hansoh Pharmaceutical - chuyên sản xuất thuốc ung thư, thuốc thần kinh, chống tiểu đường và các loại thuốc khác. Cổ phiếu doanh nghiệp này tăng 10% từ đầu tháng 1 đến giữa tháng 3 khi virus corona chủng mới bùng phát tại Trung Quốc. Chồng bà, ông Sun Piaoyang cũng là một tỷ phú trong lĩnh vực y tế. (Ảnh: Bloomberg

 

10. Gina Rinehart

Tài sản: 13,1 tỷ USD

Quốc gia: Australia

Nguồn tài sản: Khai khoáng

Rinehart, người giàu nhất Australia xây dựng khối tài sản của mình từ quặng sắt. Từ năm 1992, bà là chủ tịch công ty khai thác mỏ và nông nghiệp Hancock Prospecting Group. Tài sản của Gina Rinehart giảm 2 tỷ USD trong một năm qua do đại dịch Covid-19 đẩy giá quặng sắt đi xuống. (Ảnh: Yahoo Finance)

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo