Thứ tư, 17/8/2022 | 02:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 16/8/2020, 09:38 (GMT+7)

Những hình ảnh hiếm thấy về ngành thép thống trị thế giới của Trung Quốc

Lê Giang (Theo Getty Images, The Atlantic) Chủ nhật, 16/8/2020, 09:38 (GMT+7)

Trong nhiều năm, nhiếp ảnh gia Kevin Frayer của Getty Images đã đi khắp các nhà máy thép tại Trung Quốc và ghi lại những hình ảnh hiếm thấy về ngành công nghiệp khổng lồ của quốc gia này.

Từ năm 2014, Trung Quốc là nhà sản xuất thép thô lớn nhất thế giới với sản lượng 996 triệu tấn trong năm 2019, hơn 53% tổng sản lượng toàn cầu, theo sau là Ấn Độ (111 triệu tấn), Nhật Bản (99 triệu tấn) và Mỹ (88 triệu tấn).

Sau thời gian phong tỏa vì dịch bệnh khiến mọi hoạt động kinh tế bị đình trệ, Trung Quốc đang đẩy mạnh sản xuất thép nhằm đáp ứng nhu cầu lớn từ các dự án hạ tầng và xây dựng, làm dấy lên quan ngại về tình trạng thừa thép trở lại. 

Dưới đây là những hình ảnh được nhiếp ảnh gia Kevin Frayer ghi lại về ngành công nghiệp thép lớn nhất thế giới của Trung Quốc.

Một công nhân lấy mẫu kiểm tra chất lượng sắt nóng chảy bên ngoài một lò nung tại nhà máy của Tập đoàn thép Zhong Tian (Zenith) ở Thường Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Tập đoàn thép Zhong Tian (Zenith) thuộc sở hữu tư nhân với hơn 13.000 công nhân tại nhà máy ở tỉnh Giang Tô

 

Thép cuộn nóng đỏ tại nhà máy của Zhong Tian ở Thường Châu.

 

 Một công nhân đeo kính bảo hộ để trong phòng điều khiển lò nung tại nhà máy.

 

Thép thanh được làm nguội trên dây chuyền sản xuất của nhà máy.

 

Công nhân tại phòng điều khiển lò nung của nhà máy. 

 

Một trạm điều khiển dây chuyền sản xuất tại nhà máy của Zhong Tian Steel Group.

 

Cột khói bốc lên từ ống khói và lò đốt than của một nhà máy thép tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

 

Quặng sắt được sử dụng trong sản xuất thép trên sàn lan ở kênh đào Hàng Châu - Bắc Kinh, nằm trong khu vực hậu cần Tập đoàn thép Zhong Tian ở Thường Châu. 

 

Một công nhân đi ngang qua các khối thép tại một nhà máy thép ở Đường Sơn, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Từ lâu đã được coi là vành đai thép của Trung Quốc, tỉnh Hà Bắc từng sản xuất gần 1/4 sản lượng thép của nước này. Những năm gần đây, các nhà máy thép quốc doanh tại đây đã ngừng hoạt động trong khi hàng chục nhà máy tư nhân nhỏ đã phá sản.

 

Công nhân tại lò nung tại nhà máy thép của Zhong Tian Steel Group ở Thường Châu. 

 

 Thanh thép nóng đỏ trên dây chuyền sản xuất tại nhà máy của Zhong Tian Steel Group ở Thường Châu. 

 

Một công nhân đứng gần lò luyện sắt nóng chảy trong khu vực sản xuất tại nhà máy của Zhong Tian Steel Group.

 

 Một trạm điều khiển dây chuyền sản xuất tại nhà máy của Zhong Tian Steel Group.

 

Công nhân bảo trì dây chuyền sản xuất tại nhà máy của Zhong Tian Steel Group.

 

 Một công nhân di chuyển trong tòa tháp nhìn ra nhà máy của Zhong Tian Steel Group.

 

Khói bốc nghi ngút từ một nhà máy thép không phép Nội Mông, Trung Quốc. Nhằm đạt mục tiêu cắt giảm lượng khí thải carbon dioxide, nhà chức trách Trung Quốc đã tăng cường siết quản lý và đóng cửa các nhà máy sản xuất thép tư nhân gây ô nhiễm tại nhiều khu vực nông thôn. 

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo