Thứ ba, 20/4/2021 | 04:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 3/2/2020, 12:34 (GMT+7)

Đội mưa, đeo khẩu trang, xếp hàng chờ mua vàng ngày vía Thần tài

Thứ hai, 3/2/2020, 12:34 (GMT+7)

Diễn ra đúng ngày thời tiết xấu, dịch cúm diễn biến phức tạp, không khí mua sắm ngày Thần tài năm nay có phần kém sôi động so với các năm.

 

Tuy nhiên cảnh tượng xếp hàng, chen chúc mua sắm vẫn diễn ra ở các khung giờ vàng, từ 8h đến 10h sáng. 

 

Cửa hàng Bảo Tín Minh Châu trên đường Trần Nhân Tông vẫn áp dụng quy định lấy số xếp hàng. Trong ảnh: Một người đàn ông đang đăng ký thông tin cá nhân, lượng vàng muốn mua. 

 

Mỗi đợt, nhân viên gọi khoảng 10 người vào mua vàng. 

 

Người già cũng chen chúc, đội mưa chờ mua. 

 

Tại quầy thu ngân, hàng chục người xếp hàng chờ thanh toán. Theo bà Nguyễn Thị Luyến, Phó Giám đốc kinh doanh Bảo Tín Minh Châu, tuy lượng khách đến cửa hàng trong ngày Thần tài năm nay vẫn đông song đã giảm hẳn so với mọi năm, có thể do tâm lý e ngại dịch cúm.

 

Ở phía đối diện, cửa hàng vàng bạc Phú Quý có phần ít khách hơn. Đại Đại diện doanh nghiệp cho biết đơn vị này đã tổ chức tư vấn, nhận đặt hàng trực tuyến từ mùng 6 Tết. Khoảng 30% khách đã chọn hàng online từ trước rồi chờ đúng ngày Thần tài đến nhận hàng để lấy vía. Phía doanh nghiệp cũng thừa nhận khách hàng năm nay giảm so với năm trước. 

 

Chủ một cửa hàng trang sức cho hay tâm lý chung của khách hàng là mua vàng tích trữ, cầu may nên không nhiều người chọn mua trang sức. Các cửa hàng trang sức treo biển Thần tài chủ yếu vì "tham gia theo phong trào", không khí mua sắm cũng trầm lắng.

 

Theo quan sát, giao thông trên phố Trần Nhân Tông không đông đúc, ùn tắc như các năm trước. 

 

Nhân viên bán hàng tại các cửa hàng cho biết đa số khách hàng mua ít, chủ yếu để lấy may. 

 

Theo khảo sát, giá vàng trong phiên sáng nay không có nhiều biến động. Trong toàn phiên sáng, vàng bạc Phú Quý không điều chỉnh giá, giá vàng SJC bán ra là 44,7 triệu đồng/lượng. Bảo Tín Minh Châu điều chỉnh giảm giá một lần, từ 44,95 triệu đồng/lượng về 44,85 triệu đồng/lượng.

 

Tại Bảo Tín Minh Châu, các sản phẩm thiên về tích trữ được chọn mua nhiều nhất. 

 

Trong khi đó, tại Phú Quý, các sản phẩm liên quan đến 12 con giáp, đặc biệt tạo vật hình chuột bán chạy nhất.

 
 

Diễn ra trong đợt cúm, các cửa hàng đều có chính sách tặng khẩu trang, rửa tay cho khách hàng khi mua sắm. 

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo