Thứ năm, 16/9/2021 | 18:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 14/7/2021, 07:27 (GMT+7)

Xây nhà hơn 400 m2 ở Phú Yên để con vui chơi và trải nghiệm

Lâm Tùng (Theo Archdaily) Thứ tư, 14/7/2021, 07:27 (GMT+7)

Chủ nhà sinh ra ở Phú Yên, sau này học tập, làm việc và sinh sống tại thành phố lớn nhưng vẫn luôn sắp xếp về quê khi có cơ hội. Những ngày nghỉ hè, thay vì cho con đi học kỹ năng sống, gia chủ chọn cách đưa lũ trẻ về quê vui chơi, trải nghiệm cùng bạn bè. Đó là lý do để ngôi nhà này ra đời.

 

Miếng đất hình chữ nhật rộng 420 m2 được chia làm 2 phần, trong đó phần xây dựng chiếm 115 m2, phần còn lại là sân vườn, hồ bơi, chỗ trồng rau.

 

Công trình được xây dựng bởi công nhân địa phương, sử dụng vật liệu sẵn có như gạch, đá, xi măng, sắt.

 

Công trình được chia thành khối phòng ngủ và khối sinh hoạt chung. 2 khối này được ngăn cách với nhau bằng khoảng sân rộng và xanh mát. Khoảng sân vừa có chức năng đưa ánh sáng và gió vào nhà, vừa cho phép tất cả các phòng tiếp xúc với thiên nhiên.

 

Sân trong cũng là chỗ trồng cây và chơi đùa của đám trẻ.

 

Hồ bơi nằm bên hông nhà. Thay vì tiếp xúc với các thiết bị công nghệ, những đứa trẻ có thêm một không gian để vui chơi và trải nghiệm đúng nghĩa, giúp lưu giữ những kỷ niệm tuổi thở ở quê hương. 

 

Để tạo sự khác biệt cũng như các góc nhìn đa dạng, khối sinh hoạt chung được xoay lệch so với khối phòng ngủ.

 

Tất cả không gian trong nhà đều được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên và cây xanh.

 

Với những ô cửa lớn, kiến trúc sư của Story Architecture quyết định không lắp cửa kính mà xây thêm một lớp tường rào cao bao quanh nhằm đảm bảo an toàn và riêng tư. Hàng rào được làm xéo để không hạn chế tầm nhìn và tạo thêm góc nhìn thú vị hơn.
 

 

Bản vẽ thiết kế.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo