Chủ nhật, 9/8/2020 | 09:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ sáu, 19/6/2020, 08:26 (GMT+7)

Vườn rau, cây leo bao quanh lớp học giữa Hạ Long, Quảng Ninh

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 19/6/2020, 08:26 (GMT+7)

Montessori là một phương pháp giáo dục có nguồn gốc từ châu Âu đầu thế kỷ XX và đã được phát triển ở Việt Nam trong những năm gần đây. Phương pháp này tôn trọng sự độc lập của trẻ em, tạo môi trường để chúng khám phá và cảm nhận thế giới thông qua các giác quan. My Montessori Garden là một trường mầm non định hướng Montessori. Các kiến trúc sư, cùng với nhà đầu tư, muốn tạo ra một khu vườn - một không gian tự nhiên cho trẻ em, một lớp học giữa cây và hoa.

Địa điểm xây dựng nằm trong khu dân cư tại TP Hạ Long, Quảng Ninh, một trong những thành phố phát triển nhanh nhất Việt Nam. Đội ngũ kiến trúc sư tìm kiếm sự thay đổi thông qua những điều đơn giản nhưng giá trị có thể làm cho trẻ em. Do đất chỉ được thuê trong 5 - 10 năm, ngôi trường được xây dựng bởi một cấu trúc đơn giản, có thể nhanh chóng lắp đặt, ít ảnh hưởng đến đất và có thể dễ dàng di dời đến vị trí khác khi cần.

 

Mặc dù diện tích đất không lớn, chỉ khoảng 600 m2, chủ đầu tư quyết tâm dành hơn 50% cho khu vườn, để tạo không gian học tập gần gũi với thiên nhiên, nơi trẻ em có thể học hỏi, kết nối và tiếp xúc với thiên nhiên thường xuyên hơn hơn các lớp học thông thường.

 
 
 

Các kiến trúc đã tìm ra giải pháp xây dựng bằng kết cấu thép, tạo ra 2 khối nhà khung thép, được bao quanh bởi những khu vườn. Bên ngoài 2 khối này là một hệ thống lưới thép.

 
 

Do đó, ngôi trường có 2 khu vườn, một với những cây lớn trên mặt đất và một với những dây leo trái cây ở trên, được kết nối bởi một hệ thống gồm 3 cầu thang sắt và lối đi trên cao, tạo thành một chu kỳ lưu thông liên tục trong vườn. 

 

Trẻ em sẽ có nhiều không gian hơn để di chuyển từ mặt đất lên trên và trở xuống, điều này sẽ trở thành một nơi khám phá thú vị. 

 
 
 

Chúng có thể chạy xung quanh và nhìn vào cây, chạm vào cây và xem cây phát triển mỗi ngày. Trong khu vườn này, trẻ em có thể học cách trồng và chăm sóc dây leo trái cây, rau theo mùa và các loại hoa yêu thích.

 
 

Về điều kiện khí hậu vi mô, khu vườn cây bao quanh lớp học cũng tạo ra bầu không khí mát mẻ và yên tĩnh, đem lại cảnh quan xanh.

 

Trong nỗ lực xây dựng một lớp học giữa khu vườn ngay giữa trung tâm TP Hạ Long, các kiến trúc sư và nhà đầu tư hy vọng sẽ góp phần cải thiện chất lượng không gian giáo dục, truyền cảm hứng cho những thay đổi tiếp theo.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo