Thứ hai, 6/7/2020 | 16:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Chủ nhật, 7/6/2020, 08:38 (GMT+7)

'Túp lều' gỗ nhỏ ở TP Huế

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Chủ nhật, 7/6/2020, 08:38 (GMT+7)

Sahi W&D được thiết kế như một túp lều gỗ nhỏ ở TP Huế, trên diện tích đất 75 m2, là nơi khách du lịch có thể dừng chân nghỉ ngơi trong không gian được bố trí như ký túc xá.

 
 

Chủ đề "kết nối" được thực hiện trong ngôi nhà bằng cách xen kẽ các khối và tạo khoảng trống để khuyến khích sự tương tác.

 
 

Sự sắp xếp của các khối riêng biệt gồm phòng cho thuê, nhà vệ sinh và bếp nhỏ xuyên suốt 2 tầng, tạo ra các khối mở để dễ dàng giao tiếp với nhau.

 

Thông qua những khoảng trống này, mọi người có thể tận hưởng các khu vực chung và cây xanh xung quanh dưới cùng một mái nhà.

 

Những thanh gỗ được tái sử dụng và lá cây được dùng làm khung chính và mái che của túp lều. Các tấm polycarbonate bao phủ các không gian ngủ.

 
 

Vật liệu tự nhiên này giúp kết nối các không gian bên trong với khu vườn bên ngoài bằng cách mang lại ánh sáng và màu sắc tự nhiên, nhưng vẫn giữ được sự kín đáo, riêng tư.

 
 

Ngoài việc kết nối với thiên nhiên, công trình còn thân thiện với môi trường do quy trình xây dựng dễ dàng, chi phí thấp, có thể tái chế và sử dụng vật liệu địa phương.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo