Thứ ba, 9/8/2022 | 17:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 30/6/2020, 08:37 (GMT+7)

Trường mầm non sinh thái ở Nghệ An nổi bật với những đường cong uốn lượn

Lâm Tùng (Theo Designboom) Thứ ba, 30/6/2020, 08:37 (GMT+7)

Trường Mầm non GLA (Green Lani Academy) nằm ở trung tâm thành phố Vinh, Nghệ An, bên cạnh một hồ nước lớn. Công trình được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại, gồm 3 khối hình bán nguyệt kết hợp với sân vườn.

 

2 khối nhà được dành cho các lớp học theo nhóm tuổi và một khối là không gian công cộng, phòng học đa năng. Với bố cục phân tán như vậy, kiến trúc trở nên thanh thoát hơn và có nhiều bề mặt tiếp xúc với thiên nhiên.

 

Cầu thang được bố trí bên ngoài tòa nhà, đảm bảo rằng việc đi lại sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của các em học sinh. 

 

Khối nhà công cộng có một bể bơi cho trẻ luyện tập. Đặc điểm nổi bật của công trình là những đường cong uốn lượn và cửa sổ hình tròn. Các ô cửa sổ có kích thước không giống nhau, được định vị tự do, ngẫu hứng, đáp ứng nhu cầu của các nhóm tuổi khác nhau.

 

Phòng đọc sách với nội thất là những đường cong uốn lượn, ăn nhập với thiết kế chung của toàn bộ công trình. Không gian mở thoáng ra mọi hướng, làm tăng khả năng kết nối của học sinh với môi trường bên ngoài.

 

Phòng mỹ thuật được trang bị đầy đủ công cụ, trang thiết bị để trẻ thoải mái sáng tạo. Trần nhà được thiết kế độc đáo với các đường cong uốn lượn.

 

Phòng học với những khung cửa sổ nhiều kích thước, tối đa hóa tầm nhìn.

 

Tại các lớp học theo nhóm tuổi, sàn nhà được lát gỗ giúp vệ sinh dễ dàng, cho cảm giác thân thiện và an toàn. Những ô cửa sổ lớn giúp phòng học luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

 

Giống với phòng mỹ thuật, phòng âm nhạc được thiết kế rộng, không có bàn ghế như các phòng học thông thường, tạo điều kiện cho trẻ có không gian sáng tạo, vừa học vừa chơi.  

 

Trường đề cao khả năng sáng tạo và phát triển tự nhiên của trẻ. Nhiều không gian được thiết kế để phục vụ cho mục đích này. 

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo