Chủ nhật, 28/2/2021 | 07:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 9/2/2021, 13:22 (GMT+7)

Trải nghiệm sự thay đổi của cảnh quan và độ cao trong một tòa nhà ấn tượng ở Đà Lạt

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ ba, 9/2/2021, 13:22 (GMT+7)

Rừng thông lúc bình minh là nguồn cảm hứng tạo nên 70 cây cột che chở bên dưới lớp tôn sáng màu, thứ quyết định phần vỏ và kết cấu của công trình. Lớp tôn xuyên sáng có thể tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau, từ mờ hoàn toàn đến trong như pha lê. Mỗi nếp gấp của lớp tôn giống với những nếp gấp của loại vải ưa thích.

 

Công trình gồm các hạng mục khách sạn, nhà hàng và quán bar, xây dựng trên diện tích 2.000 m2 tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

 

Khu vực khách sạn có 12 phòng, mỗi phòng đều khác biệt về mọi mặt nhờ cấu trúc hình tròn của tòa nhà. Tất cả các phòng đều có hướng nhìn ra đồi, rừng thông hoặc khu vườn ở trung tâm. 

 

Với màu trắng làm chủ đạo, nội thất trong mỗi phòng đều được tối giản hóa, loại bỏ tất cả đồ đạc không cần thiết, giúp tăng cường nguồn ánh sáng tự nhiên. Vì vậy màu sắc và nhiệt độ sẽ luôn phản ánh điều kiện khí hậu của vùng đất có độ cao 1500 m.

 

Khu vực cafe được chia thành hai phần. Phần trên là khu vực bán mở, một phần đứng dưới mái ngói, phần còn lại nhìn xuống thung lũng bên dưới. Nơi này, du khách có thể trải nghiệm sự tối giản cũng như bố cục không gian rõ ràng đồng thời có thể ngắm nhìn cảnh quan đẹp nhất.

 

Phần dưới là một quán cafe được bao phủ bằng kính dọc theo đường viền, kết nối con đường đi bộ với bên trong tòa nhà cũng như khu vườn bên dưới. 

 

Các chỗ ngồi trong quán cafe được xếp thành những chiếc ghế dài giống như hang động, tất cả đều nhìn ra thung lũng và khu vườn bên dưới.

 
 

Tòa nhà có các hành lang bao quanh thân tròn, là con đường đi bộ dành cho khách lưu trú.

 

Những con đường tròn này đôi khi bị gián đoạn bởi cầu thang hoặc con dốc. Một lối đi nhỏ được thiết kế đi thẳng về phía sảnh chính, qua khu vườn giữa, vào quán cafe trên hoặc dưới và mở rộng về phía thung lũng.

 

Công trình có hai hệ thống giao thông, một hệ thống giao thông xuyên qua tòa nhà và hệ thống còn lại trải dọc theo diện tích.

 
 

Các căn phòng được chiếu sáng rực rỡ, hướng nhìn rộng mở ra xung quanh.

 
 

Du khách có thể trải nghiệm sự luân chuyển của ánh sáng và bóng tối, sự thay đổi liên tục của cảnh quan, khoảng cách và độ cao trong công trình này.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo