Chủ nhật, 2/10/2022 | 04:42 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 23/9/2022, 08:05 (GMT+7)

Thổi hồn vào không gian sống nhờ những đường nét thiết kế tươi mới

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 23/9/2022, 08:05 (GMT+7)

Tọa lạc tại một thị trấn nhộn nhịp ở Ấn Độ, công trình nằm trên khu đất rộng 3.400 m2. Đây là dự án cải tạo với nguyên bản là hai khối nhà cũ, không cân xứng. Do đó, ngôi nhà được thiết kế với mục đích nối hai ngôi nhà cũ lại với nhau, tiền sảnh của ngôi nhà đóng vai trò đồng nhất hai không gian.

 

Khi bước chân vào trong khuôn viên, người ta gặp ngay một dãy cột, dãy cột này được thiết kế với mục đích vừa để làm trụ cho toàn bộ kiến trúc và là điểm nhấn cho vùng trung tâm của ngôi nhà.

 

Được thiết kế kéo dài về phía trước, công trình này mang lại điểm nhấn cho tiền sảnh ngôi nhà và cũng là để khéo léo che đi hai lối vào chính rời rạc với nhau.

 

Bức rèm cửa bằng đá và cây xanh này cũng có chức năng như một ban công mở bao quát cảnh quan rộng rãi phía trước.

 

Chi tiết cửa gió bằng gỗ được thiết kế và chế tạo một cách cẩn thận để tạo nên sự nhẹ nhàng và ấm áp, và các chi tiết này còn tạo nên được sự đối xứng một các có chủ đích. 

 

Kiến trúc sư cho biết việc cải tạo công trình như thổi một luồng sinh khí mới, giúp căn nhà luôn ngập tràn năng lượng. Ngôn ngữ thiết kế nội thất hiện đại, phối trộn hòa hợp giữa màu trắng xám và màu nâu ấm của gỗ.

 

Cùng với đó các vật liệu nội thất như mây tre đan cũng giúp không gian nhà trở nên cân bằng, nhẹ nhàng và ấm áp hơn.

 

Không gian thư giãn, tiếp khách phía trong nhà với điểm nhấn của sổ tròn cực đại.

 

Bãi cỏ xung quanh ngôi nhà được bố trí thành chỗ ngồi nghỉ ngơi thư giãn, khu vực này được trang trí bằng một số bức chạm khắc được xếp quay lưng về phía ngôi nhà. 

 

Không gian mang đến một nơi tiện dụng nhưng vẫn đem lại cảm giác ấm cúng với những món trang trí bằng gỗ sồi tự nhiên và đá vôi mềm, nơi đây còn được tận dụng để trốn khỏi nắng mặt trời gay gắt

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo