Thứ sáu, 24/9/2021 | 10:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 23/7/2021, 08:01 (GMT+7)

Thiết kế văn phòng làm việc với tiêu chí tự nhiên nhất có thể

Lâm Tùng (Ảnh: AICC) Thứ sáu, 23/7/2021, 08:01 (GMT+7)

Một căn nhà phố 4 tầng xây thô chưa trát, nằm trong khu đô thị yên tĩnh ở Hà Nội: kiến trúc sư của AICC nhận thấy mọi điều kiện đều phù hợp để chuyển đổi thành môi trường làm việc.

 

Các kiến trúc sư đã giữ lại 70-80% hiện trạng của ngôi nhà, tập trung chuyển đổi không gian chức năng. Ở tầng 1, không gian chức năng của căn nhà theo hiện trạng là phòng khách và phòng ăn, toàn bộ không gian tầng 1 này được chuyển đổi thành không gian làm việc chính. Lên tầng 2,3, toàn bộ phòng ngủ của căn nhà theo hiện trạng được chuyển đổi thành các không gian chức năng phụ trợ cần thiết cho một văn phòng thiết kế.

 

Ngoài cùng là những bậc tam cấp, những mảng tường gạch đỏ không trát được giữ lại từ hiện trạng, kết hợp một vài mảng tường bê tông thô mộc, cùng góc bàn trà dưới tán cây khế. Vật liệu, màu sắc đều được kiến trúc sư  sử dụng thủ pháp “sắp đặt mà không sắp đặt” nhằm trả lại tính tự nhiên cho không gian.

 

Ở tầng 2,  kiến trúc sư bố trí không gian làm việc cho phòng kinh doanh kết hợp phòng họp nhỏ và một phòng làm việc kết hợp tiếp khách riêng của giám đốc. Tầng 3 là không gian nghỉ ngơi, thư giãn và ăn uống. Tất cả các không gian được thiết kế theo lối tối giản, sạch sẽ.

 

Toàn bộ môi trường làm việc cũng như nghỉ ngơi đều được bố trí các khoảng hiên, cửa sổ, khoảng trống phía sau kết hợp với không gian hiên phía trước để tạo ra sự đối lưu gió và không khí.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo