Thứ năm, 22/4/2021 | 10:45 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 4/1/2021, 07:38 (GMT+7)

Thiết kế nhà một tầng cho cảm giác thoải mái dù tài chính eo hẹp

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ hai, 4/1/2021, 07:38 (GMT+7)

Ngôi nhà nằm ở một huyện thuộc vùng Tây Nguyên, nổi tiếng với khí hậu nhiệt đới, mùa khô và mùa mưa. Khách hàng cần một chỗ ở để có một cuộc sống thoải mái cho gia đình vợ chồng trẻ, mặc dù tài chính eo hẹp.

 

Ngôi nhà một tầng trải dài theo kích thước chiều rộng 5 m và chiều sâu 23 m, trong đó rải rác khu vực giếng trời và cây cỏ.

 

Mặt trước ngôi nhà hứng chịu ánh nắng gay gắt vì nó quay về hướng Tây. Vì vậy, mặt tiền được làm một bức màn cứng từ các khối bê tông phía trước chạm khắc hoa văn và bức tường kính phía sau. 

 

Mặt tiền 2 lớp làm giảm sức nóng của ánh nắng mặt trời phía Tây, đồng thời trang trí nội thất bằng các chấm chiếu sáng khi nó xuyên qua các khối bê tông hoa văn.

 

Vách kính phía sau có thể dễ dàng đóng mở để điều chỉnh lượng gió hít vào.

 
 

Màu trắng là màu chủ đạo của ngôi nhà, có tác dụng phân biệt các màu tự nhiên khác của vật liệu địa phương như màu xám của sàn bê tông, các khối hoa văn đúc thủ công, màu gỗ tự nhiên của đồ nội thất, màu xanh tươi của cây cỏ dưới giếng sáng.

 

Phòng ngủ có cửa sổ mở ra sân nhỏ có bồn cây, phòng vệ sinh cũng vậy.

 
 

Tất cả những nét đơn giản ấy hòa quyện vào nhau tạo nên một không gian sống đa sắc màu của một gia đình trẻ.

 

Từ mọi góc nhìn bên trong đều có thể thấy ánh sáng tự nhiên và màu xanh tươi tốt bên ngoài.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo