Thứ sáu, 24/9/2021 | 10:56 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 26/7/2021, 07:48 (GMT+7)

Thiết kế nhà giống pháo đài để thể hiện vị thế của cả gia đình

Lâm Tùng (Theo Archdaily) Thứ hai, 26/7/2021, 07:48 (GMT+7)

Vì danh dự và vị thế gia đình, 2 anh em ở thành phố Talegaon Dabhade, Ấn Độ đã xây một ngôi nhà kiên cố trên khu đất khoảng 50.000 m2 tổ tiên để lại. Nhà có thiết kế khác biệt với những công trình khác trong khu vực, giống một pháo đài kiên cố với những bức tường cao, dày. 

 

Bức tường làm nên một lớp bảo vệ kiên cố và vững chãi, góp phần thể hiện sự uy nghi của một công trình nhiều thế hệ cùng chung sống. Gia đình cũng mong muốn pha trộn phong cách truyền thống và hiện đại trong ngôi nhà của mình.

 

Gạch đặt ở trên và đá ở dưới tạo cho ngôi nhà một hình dáng giống vương miện. Quan sát kỹ có thể thấy các lỗ hở ở lớp đá bên dưới giống như cấu trúc vòng lặp tổ ong.

 

Bức tường dày bên ngoài giúp chống lại điều kiện khí hậu khắc nghiệt ở Ấn Độ, đem đến cho không gian bên trong cảm giác mát mẻ và bình yên. Nhà dành phần lớn diện tích cho các không gian sinh hoạt chung nhằm duy trì những nếp sinh hoạt truyền thống của gia đình.

 

Khác với vẻ uy nghi ở bên ngoài, thiết kế bên trong đề cao sự linh hoạt, tiện nghi và hiện đại.

 

Thiết kế của ngôi nhà được điều chỉnh để có thể tồn tại qua nhiều thế hệ mà không bị lỗi thời. Nhà cũng sử dụng pin mặt trời để giảm những tác động tiêu cực đến môi trường. 

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo