Thứ tư, 13/11/2019 | 20:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 1/11/2019, 08:35 (GMT+7)

Thiết kế khác lạ của ngôi nhà một tầng ở Thanh Trì, Hà Nội

Lâm Tùng (Theo Archdaily) Thứ sáu, 1/11/2019, 08:35 (GMT+7)

Ngôi nhà một tầng ở Thanh Trì, Hà Nội là nơi ở của một gia đình 3 thành viên. Với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa tại địa phương, kiến trúc sư xác định yếu tố thoáng mát là yêu cầu quan trọng hàng đầu. 

 

Giải pháp nhóm thiết kế đưa ra là bố trí khoảng sân trước và sau cho ngôi nhà nhằm giúp không khí lưu thông dễ dàng.

 

Nhìn từ bên ngoài, toàn bộ ngôi nhà bị che kín bởi bức tường bê tông cao.

 

Chủ nhà và kiến trúc sư thống nhất nới rộng mái hiên phía trước ra 2,4 mét để giảm thiểu ánh nắng chiếu trực tiếp vào lớp cửa kính.  

 

Những bức tường bê tông với gam màu lạnh được sử dụng xuyên suốt.

 

Phòng khách và phòng ăn được bố trí dọc theo chiều sâu ngôi nhà.

 
 

Toàn bộ ngôi nhà được thiết kế và bài trí theo phong cách tối giản.

 

Cũng như khoảng sân phía trước, khoảng sân nhỏ phía sau có chức năng lưu thông gió và ánh sáng. Mái hiên phía sau nhà được kéo thêm 1,5 mét.

 

2 bức tường song song ngăn cách phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ.

 
 

Sau cánh cổng và bức tường cao, ngôi nhà như tách hẳn với không gian bên ngoài.

 

Thiết kế chi tiết.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo