Thứ sáu, 14/8/2020 | 06:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ năm, 23/4/2020, 07:22 (GMT+7)

Thiết kế giúp ngôi nhà ở Hà Tĩnh vẫn đủ riêng tư dù có lớp học bên trong

Lâm Tùng (Theo Archdaily) Thứ năm, 23/4/2020, 07:22 (GMT+7)

HC House là ngôi nhà của một gia đình nhỏ phải chuyển từ vùng quê yên bình đến khu đô thị mới với nhiều hạn chế về không gian sống. Nhà có diện tích 142 m2, trong đó mặt tiền 7,5 m, sâu 19 m.

 

Chủ nhà là giáo viên, mong muốn có một lớp học nhỏ bên trong nhà. Do đó, KTS phải cân nhắc nhiều yếu tố để đảm bảo lớp học không ảnh hưởng đến cuộc sống riêng tư của gia đình. 

 

Theo KTS, một yêu cầu khác khi thiết kế HC House là kết nối các thói quen, sở thích, đặc điểm nghề nghiệp của chủ nhà và gợi ký ức về ngôi nhà cũ nơi các thành viên sống trong nhiều năm trước. 

 

Để giải quyết yêu cầu đầu tiên, KTS đã bố trí cầu thang ở phía trước ngôi nhà, giúp học sinh có thể dễ dàng đi lại mà không ảnh hưởng đến sinh hoạt phía sau của gia chủ.

 

Bản thiết kế tầng 1. 

 

Nhà được bố trí nhiều cây xanh, khoảng trống để lấy ánh sáng tự nhiên. Dù được xây tại khu đô thị mới, nhiều yếu tố trong HC House gợi nhắc lại không gian sống bình yên, nhiều cây cối ở ngôi làng cũ. 

 

Sàn đá mài có thể kết nối các yếu tố cũ và mới lại với nhau, làm cho ngôi nhà vừa hiện đại, vừa có yếu tố truyền thống.

 

Ban công nhỏ có thể làm nơi đọc sách, thư giãn. 

 

Các khoảng trống bên trong giúp ngôi nhà đón nhiều ánh sáng, dù không có nhiều cửa sổ.

 

Giếng trời luôn được xem là giải pháp ánh sáng và thông gió cho những ngôi nhà đô thị.

 

Bản vẽ tầng 2. 

 

Tầng 3 là nơi bố trí lớp học, phòng thờ.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo