Thứ sáu, 16/4/2021 | 10:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ hai, 22/3/2021, 08:46 (GMT+7)

Thiết kế bếp làm không gian chính trong ngôi nhà chỉ có bề ngang 4 m

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ hai, 22/3/2021, 08:46 (GMT+7)

Chủ nhà là một thanh niên, sống với mẹ, có tư duy cởi mở hơn những người khác. Họ yêu cầu một không gian thoáng đãng, một phong cách sống thoải mái. 

 

Người con trai yêu cầu một căn phòng có thể mở tối đa, có tầm nhìn thoáng ra phía trước, nơi anh có thể sáng tạo và làm một studio nhỏ gắn liền với không gian sống của mình. Mẹ anh yêu cầu một không gian rộng để làm bếp bởi chủ nhà thường xuyên đón khách cuối tuần, dù căn nhà chỉ rộng ngang 4 m.

 

Không gian được tạo ra liên tục, không bị ngăn cách bởi tường hay cầu thang. Các không gian được kết nối với nhau bằng ngôn ngữ của ánh sáng tự nhiên mang con người đến gần hơn với môi trường xung quanh.

 

23o5Studio cũng bắt đầu thiết kế với tư duy mới và cởi mở, chú ý đến các không gian chung, rộng rãi hơn là một căn bếp được phân chia rõ ràng bởi bàn ăn hoặc vách ngăn.

 

Phòng bếp trở thành không gian chính, mở rộng không gian công cộng của ngôi nhà.

 
 

Đội ngũ thiết kế quyết định tạo các khoảng trống - khoảng trống trực tiếp từ mái nhà, tạo ra khung cảnh nhìn lên bầu trời vào ban đêm, sẽ được sử dụng để chiếu sáng vào ban ngày.

 

Để mang lại các “khoảng trống” một cách tối ưu, đội ngũ kiến trúc sư sử dụng các thanh ngang hình tứ giác, tạo các mặt nghiêng theo hướng ngược lại của ánh sáng theo thời gian.

 
 

Phòng ngủ chính được mở bằng những ô kính ở mặt tiền.

 

Không gian mở có thể tích lớn hơn không gian tủ quần áo - phòng ngủ.

 

Mục tiêu cuối cùng của việc mở rộng không gian là kết nối các không gian với ánh sáng nhằm tạo ra sự kết nối giữa con người với thiên nhiên, với không gian sống.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo