Thứ năm, 6/10/2022 | 00:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 25/3/2021, 08:40 (GMT+7)

Thay 'áo mới' cho ngôi nhà 15 tuổi đã xuống cấp sau nhiều lần sửa chữa

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ năm, 25/3/2021, 08:40 (GMT+7)

Ngôi nhà đã được xây dựng cách đây 15 năm, Landmak Architecture nhận thiết kế lại và cải tiến để phù hợp hơn với hiện tại. Hệ thống thông gió và ánh sáng ban đầu không đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho các công năng trong phòng. 

 

Chủ nhà đã nhiều lần thực hiện cải tạo, sửa đổi, sửa sang, trang trí… nhưng các sự cố hư hỏng của ngôi nhà vẫn chưa được giải quyết triệt để.

 

Thiên nhiên, cây xanh, hệ thống thông gió, ánh sáng phải được ưu tiên trong quá trình nghiên cứu thiết kế. Với hiện trạng thực tế đó, đội ngũ thiết kế quyết định can thiệp vào kết cấu ngôi nhà. 

 

Nhiều tường ngăn bị phá hủy, các cột, dầm được cắt và gia cố tại các vị trí xung yếu nhằm tạo sự liên hoàn, liên kết cho các chức năng khác nhau của ngôi nhà. 

 

Một phần của mái nhà để xe ban đầu đã được lấy đi để tạo ra một khu vườn thẳng đứng dọc theo bức tường và một khu vườn khô nhỏ trên mặt sàn.

 

Giải pháp này giúp kiến trúc sư điều chỉnh lối đi dẫn tới sảnh chính của ngôi nhà, cắt bớt một số mái che cho ánh sáng cầu thang, nâng cao mái sau để làm các phòng sinh hoạt (phòng thờ, phòng giặt, phòng giải trí cho trẻ em) thuận tiện và thú vị nhất có thể. 

 

Sau gần 2 năm cải tạo, ngôi nhà cuối cùng đã được hoàn thiện, thỏa mãn những mong đợi ban đầu. Các yếu tố về cây xanh, thông gió, ánh sáng, mặt nước cũng đã tạo ra những thay đổi đáng ngạc nhiên. 

 

Cây xanh đã có mặt ở khắp mọi nơi, ánh sáng tự nhiên, gió và mưa có thể đi vào trong nhà. Ranh giới giữa ngoài trời - trong nhà, trên - dưới gần như đã được xóa bỏ ... 

Không gian ngôi nhà đã trở nên rất hiện đại, tiện nghi mà vẫn giữ được những nét tinh hoa truyền thống của văn hóa Việt Nam.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo