Thứ tư, 20/1/2021 | 07:21 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 30/11/2020, 08:00 (GMT+7)

Tầng trên cùng một tòa nhà trở thành 'khu vực nghỉ ngơi' cho nhân viên

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ hai, 30/11/2020, 08:00 (GMT+7)

Tầng trên cùng của một tòa nhà tại đường Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội được sử dụng làm khu phức hợp vui chơi giải trí, căng tin cho cán bộ công nhân viên và cũng là nơi ở cho các cấp quản lý làm việc qua đêm.

 

Để phù hợp với thiết kế tổng thể của tòa nhà, các kiến trúc sư đã áp dụng nhất quán các vật liệu tự nhiên, màu sắc gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Màu sắc thương hiệu cũng được giảm bớt để phù hợp với không gian thư giãn và ý tưởng tối giản, thêm một khu vực nghỉ ngơi như "làm việc tại nhà".

 

Không gian được tách ra thành hai phần. Bên ngoài gồm không gian sân vườn kết hợp thư giãn, khu ăn uống, hay đơn giản là nơi tụ tập thảo luận nhóm. 

 

Phần bên trong bao gồm các khu chức năng đọc sách, giải trí, chỗ ở và ăn uống của nhân viên. 

 
 

Ánh sáng tự nhiên chiếu qua các tấm bê tông hiện có tạo ra hiệu ứng lạ mắt trên mặt đất. 

 

Cây tre tạo không gian xanh xung quanh trên tầng thượng. Khu vực ăn uống được thiết kế nổi để có thể dễ dàng hình thành một sân khấu nhỏ khi cần thiết.

 
 

Bất kể bạn đứng ở đâu, sự kết nối không gian rất rõ ràng. Nằm trên tầng mái của tòa nhà, đây là không gian kết thúc nhưng cũng là nơi duy nhất để tận hưởng không khí trong lành và ánh nắng trực tiếp. Thông qua những yếu tố tự nhiên, nơi này gắn kết con người với con người.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo