Thứ ba, 7/4/2020 | 04:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Chủ nhật, 15/3/2020, 08:35 (GMT+7)

Sau chuyển đổi công năng, nhà ống bề ngang chưa đến 4 m trở thành văn phòng làm việc 'sang chảnh'

Lâm Tùng (Theo AD9 Architects) Chủ nhật, 15/3/2020, 08:35 (GMT+7)

Văn phòng Anpha được hình thành sau nhiều thay đổi lớn về công năng. Ban đầu, mục đích xây dựng là tạo nên không gian sống cho gia đình 5 thành viên nhưng khi căn nhà đã được xây dựng xong phần thô, chủ nhà lại chia sẻ về mong muốn thay đổi toàn bộ công năng của ngôi nhà nhằm chuyển sang vận hành công ty gia đình với quy mô vừa phải.

 

Công trình được xây dựng trên mảnh đất có diện tích 99 m2, trong đó bề ngang là 3,95 m, chiều dài 25 m ở quận 11, TP HCM. Với chiều dài lớn, đội ngũ KTS muốn tạo ra những không gian có tính tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

 

Nhóm KTS của AD9 Architects đã tận dụng chiều dài lớn để dành một phần diện tích lớn cho khoảng giếng trời. Đây chính là không gian liên kết tất cả các không gian còn lại của ngôi nhà, những hoạt động, sự cân bằng giữa yếu tố tĩnh – động, đối lưu không khí, ánh sáng và thiên nhiên.

 

Đề xuất của chủ nhà về việc thay đổi toàn bộ công năng nhằm chuyển sang vận hành công ty gia đình với quy mô vừa phải, hoạt động về ngành Dược và Thiết bị y tế được đánh giá là giai đoạn khó khăn nhất trong quá trình thực hiện. 

 

Những mảng tường kính lớn được sử dụng để khai thác tối đa khoảng thiên nhiên từ giếng trời, gần như tất cả các không gian làm việc điều có hai lớp thiên nhiên bao bọc. 

 

Cây xanh là yếu tố xuyên suốt toàn bộ không gian. 

 

Các khoảng xanh ngập nắng giúp việc vận hành công ty trở nên thú vị khi các nhân viên luôn nhìn thấy nhau, họ hít thở và cảm nhận được không khí tự nhiên, sự tươi mát của cây xanh. 

 

KTS cho rằng các khoảng xanh của Anpha là ưu thế mà những văn phòng tọa lạc ở các cao ốc không có được.

 

Trước và sau khi thay đổi công năng, yếu tố được giữ lại là tinh thần, mục tiêu của công trình. "Từ nếp sinh hoạt của một gia đình hay văn hóa vận hành của một công ty thì cái mà con người mang lại cho nhau là sự kết nối, yêu thương và khỏe mạnh", trích lời của KTS. 

 

Khoảng sân xanh mát. 

 

Tổng thể Anpha office. 

 
 
 
 
 
 
 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo