Thứ bảy, 17/4/2021 | 06:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ ba, 6/4/2021, 08:00 (GMT+7)

Rộng ngang, nhà ở TP HCM như căn hộ với không gian xanh mát

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ ba, 6/4/2021, 08:00 (GMT+7)

Căn nhà được xây dựng trên một khu đất rộng 8 m và sâu 22 m tại một khu dân cư ở TP HCM. MM++ architects đã thiết kế cho một cặp vợ chồng và 3 đứa con nhỏ của họ, ngôi nhà được tổ chức thành 2 phần.

 

Một khối đầu tiên ở phía trước gồm lối vào, khu vực tiếp khách và nhà bếp, kết hợp tất cả lại với nhau trong một không gian mở rộng lớn, khuyến khích sự tương tác giữa các thành viên trong gia đình.

 

Sau khi băng qua một khu vườn nhỏ bên trong với mái lớn mở ra, khối nhà thứ 2 với 2 phòng ngủ của 2 đứa trẻ ở tầng trệt, dãy phòng dành cho cha mẹ và một phòng ngủ bổ sung ở tầng một.

 

Thách thức của dự án này là xây dựng một ngôi nhà đương đại với “cảm giác cao cấp” khi ngân sách rất hạn chế. Vì lý do này, các yếu tố kiến ​​trúc thực sự đơn giản.

 

Hệ thống thông gió tự nhiên (thông qua các khung cửa trên mặt tiền, các khe hở ở mái kính và sân sau), ánh sáng tự nhiên gián tiếp và phần mái nhô ra phía trước lớn để cản ánh sáng mặt trời trực tiếp, giúp ngôi nhà thuận tiện hơn trong sinh hoạt.

 

Sự kết nối thị giác "từ trong ra ngoài" với sân trước trồng cây, vườn bên trong trồng cây nhiệt đới và những chậu tre trồng ở tầng 1 tạo ra một không gian thư giãn và riêng tư giữa khu dân cư đông đúc.

 
 
 
 
 

Dự án này dự định mang đến một cách tiếp cận thay thế cho quan niệm về ngôi nhà tầm trung của đô thị Việt Nam, kết hợp các nguyên tắc xây dựng truyền thống, các giải pháp vật liệu chi phí thấp và thiết kế đương đại.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo