Thứ sáu, 24/9/2021 | 09:58 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 15/7/2021, 08:47 (GMT+7)

Quán cà phê ở Mỹ Tho mang phong cách của một đô thị phồn vinh

Lê Xuân Thứ năm, 15/7/2021, 08:47 (GMT+7)

Quán cà phê thuộc TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang được kết hợp với một phòng trưng bày đồ cổ tư nhân quy mô nhỏ nằm gần trung tâm, bao quanh bởi cảnh quan thiên nhiên của vườn cây ăn trái, kênh rạch và hệ thống thủy sinh. Thiên nhiên, cảnh quan thị trấn và con người là nguồn cảm hứng của dự án này.

 

Kiến trúc là một yếu tố độc lập với bối cảnh, nhưng nó cũng là yếu tố kết nối các thành phần khác trong bối cảnh đó. Vì vậy, nhóm thiết kế của G+ Architects đã đề xuất không gian là sự kết hợp của các yếu tố hình học cơ bản được tái sử dụng từ những ngôi nhà cũ của địa phương bị loại bỏ (như gạch ngói, cửa cũ). 

 

Toàn bộ công trình bao gồm 3 khu nhà: nhà chính uống cà phê, một khu nhỏ đa năng và một khu phụ. Chúng bao quanh hồ trung tâm và kết nối với nhau bằng con đường chính giữa.

 
 

Khu cà phê chính sử dụng mái ngói lớn hình chóp bất đối xứng hình chóp chữ nhật nổi trên mặt hồ, xung quanh là vách kính nhằm giải phóng mọi tầm nhìn.

 
 
 

Không gian bên trong quán cà phê được chia thành 3 phần: khu vực sàn hình vuông, hình tròn và hình tam giác với độ cao thấp hơn đem tầm nhìn của người dùng tương đương mặt nước bên ngoài.

 
 
 

Phần mái được đục một lỗ chính giữa để lấy ánh sáng vào vị trí phía trước quầy, lỗ được che bởi lớp vải mỏng của tranh Mondrian tạo hiệu ứng in xuống sàn khi có ánh sáng mặt trời đi qua.

 
 

Phương thức thông gió tự nhiên nhờ hệ thống cửa sổ ngang kính kết hợp với cửa sổ chớp được thiết kế độ cao thấp tương tự mặt nước để lấy gió mát từ hồ và điều hòa nhiệt độ cho mọi không gian của quán cà phê.

 

Việc giữ lại toàn bộ cây xanh tự nhiên và kênh rạch tại khu vực này làm cho các bộ phận kiến ​​trúc được đan xen trong một cảnh quan xanh nguyên bản, giúp duy trì không khí trong lành trong lõi tòa nhà.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo