Chủ nhật, 9/8/2020 | 09:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 6/7/2020, 08:49 (GMT+7)

Quán cà phê như ốc đảo giữa TP Đà Nẵng

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ hai, 6/7/2020, 08:49 (GMT+7)

Nằm trên con phố Hoàng Diệu nhộn nhịp ở TP Đà Nẵng, quán cà phê mang trong mình cảm giác "sống chậm" thanh thản, thân mật, trân trọng ngay giữa lòng một đô thị vội vã.

 

Được thiết kế bởi D1 Architectural Studio, quán cà phê như một ốc đảo yên tĩnh, được bao phủ bởi những lớp cây xanh.

 

Ngôi nhà cổ này từng làm nơi trưng bày váy cưới với phong cách nguyên bản của những năm 70 hiện đại. Tài sản này có những độc đáo riêng như tường gạch hai lớp, sàn xi măng xanh, ban công theo phong cách thập niên 70...

 

Do đó, màu xi măng xanh đã được sử dụng để trở thành màu chủ đề cho quán cà phê này. Thông qua việc tiết lộ các lớp kiến ​​trúc cũ, các kiến trúc sư muốn hiển thị những đặc sắc của quá khứ và hình thành một kết nối với hiện tại.

 

Các kiến trúc sư đã giữ lại phong cách lịch sử của ngôi nhà ban đầu, sửa đổi bằng các vật liệu hiện đại cho các mục đích chức năng và thẩm mỹ, tạo không gian mở lành mạnh, với cây xanh, ánh sáng tự nhiên.

 

Ở tầng trệt, quán cà phê tạo ra bầu không khí sôi động sẽ tạo ấn tượng tốt đầu tiên.

 
 

Nhóm kiến trúc đã di chuyển cầu thang đến phía sau và phá bỏ các bức tường để mở ra không gian và cải thiện thông gió. Một nửa số sàn bê tông nặng đã được gỡ bỏ và thay thế bằng một cấu trúc khung thép để nâng bậc sàn. 

 

Trên tầng hai, mọi thứ đang dần chuyển sang một bầu không khí thoải mái và riêng tư. Khách hàng có thể nhàn nhã thưởng thức tách cà phê của mình trong khi xem quầy pha chế bận rộn bên dưới. 

 

Mỗi bước đi là một sự thay đổi không khí. Khi khách hàng lên đến tầng ba, họ sẽ có cơ hội trải nghiệm cảm giác khác.

 
 

Mặt tiền bằng thép trước đây đã được thay thế bằng cửa sổ kính mở và ban công đầy cây cho phép một lượng lớn ánh sáng mặt trời cung cấp năng lượng cho nơi này với sức sống tự nhiên. Các cửa sổ kính ở cửa hàng được lắp đặt theo thứ tự bất đối xứng, tạo ra hiệu ứng thân mật.

 

Phong cách trang trí của quán tạo ra nhiều điểm nhấn vào sự bền vững. Các đồ vật trang trí trong quán cũng được đặt hàng từ các nghệ nhân thủ công.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo