Thứ hai, 3/10/2022 | 03:01 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 23/4/2021, 08:00 (GMT+7)

Quán cà phê nhỏ nhưng ấn tượng ở Đà Nẵng

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 23/4/2021, 08:00 (GMT+7)

Đây là quán cà phê khởi nghiệp của hai bạn trẻ tại Đà Nẵng. Họ có một tình yêu lớn và niềm tin mãnh liệt vào cà phê Việt Nam. Khởi nghiệp với số vốn ít ỏi, họ đến với công ty kiến trúc 85 Design với mong muốn xây dựng một quán cà phê nhỏ trong một con hẻm ở phố trung tâm.

 

Họ không có nhiều tiền. Thậm chí, họ phải kêu gọi sự hợp tác từ một dự án khởi nghiệp khác trong lĩnh vực thời trang để có đủ vốn xây dựng dự án. Vì vậy trong quá trình xây dựng, mọi thứ phải rẻ. 

 

Nhưng điều họ muốn ở quán cà phê này là không gian ấn tượng tuyệt đối ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 

Mọi thứ được gói gọn trong khuôn viên xây dựng 80 m2 để giảm thiểu chi phí. Các kiến trúc sư đã sử dụng kết cấu sắt thép và rất nhiều kính. Ở tầng một là quán cà phê, có một khu vườn nhỏ và một hồ cá Koi nhỏ ở cửa ra vào. 

 

Ấn tượng nhất là phần mái kính mà qua đó bạn có thể nhìn thấy cả bầu trời. Vào ban đêm đầy sao hoặc ngày mưa, bạn sẽ rất thích thú khi được ngắm nhìn khung cảnh tuyệt vời xung quanh mà không bị giới hạn khi thưởng thức cà phê. 

 

Tuy nhiên, khí hậu nhiệt đới là vấn đề lớn nhất đối với dự án này. Vào mùa hè trời sẽ rất nóng, vì vậy kính cần được dán phim cách nhiệt chống nóng. 

 

Trên gác lửng là không gian làm thời trang xen kẽ với bàn cà phê để khách hàng có thể vừa thưởng thức cà phê, vừa ngắm nhìn và chọn cho mình một vài bộ quần áo ưng ý.

 
 

Ngoài ra, để an toàn hơn, nhóm kiến trúc sư đã thiết kế thêm mái che di động trên mái kính để chúng có thể che chắn an toàn vào những giờ nắng nhất trong ngày.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo