Thứ sáu, 12/8/2022 | 22:44 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 28/7/2020, 09:51 (GMT+7)

Quán cà phê kết hợp văn phòng làm việc có thiết kế ấn tượng ở TP HCM

Lâm Tùng (Theo Archdaily) Thứ ba, 28/7/2020, 09:51 (GMT+7)

Công trình nằm tại góc ngã ba, mặt tiền hướng nam với phía trước là trục đường lớn nơi có mật độ giao thông dày đặc và lộ giới lớn, kế bên là con hẻm nhỏ, phần còn lại là nhà dân ở quận Bình Thạnh, TP HCM. Khu đất có diện tích 118 m2 nhà gồm 6 tầng với khoảng lùi xây dựng lớn nên khối nhà được chia thành 2 phần đế và thân, phần diện tích xây dựng cho các tầng 3, 4, 5, 6 chỉ còn lại 53 m3. 

 

Công năng chính là phòng làm việc kết hợp kinh doanh cà phê cùng cho thuê phòng họp văn phòng. Với nhược điểm khoảng lùi lớn nên toàn bộ lối đi chính được đẩy lùi ra phía sau tiếp giáp với mặt hướng tây, chủ sử hữu và KTS đã tổ chức sảnh tầng chính của tòa nhà nằm tại tầng 2 để ưu tiên diện tích kinh doanh cho tầng trệt đồng thời tách luồng giao thông cho các tầng trên bằng lối tiếp cận bên hẻm nhỏ, lúc này sảnh tầng được hướng ra một khoảng sân vườn phía trước và kết nối lên sân thượng tầng 3 với nhiều cây xanh và khoảng trống ra ngoài. 

 
 

Về tổng thể, phần đế và phần thân được kết nối bằng một đường cong mềm mại và liên tục, công trình lúc này thành một thể thống nhất liên tục từ trước ra sau, từ trên xuống dưới và cuối cùng mở ra một khoảng sân trống, một tán cây với nhiều bóng mát nơi mọi người vẫn thường ngồi phía dưới để thưởng thức cà phê ngoài trời .

 
 

Các khoảng đệm hiên trước, sân trong, sân ngoài và không gian bên trong được sắp đặt một cách khéo léo có chủ ý để gắn kết các tầng lại với nhau.

 
 

Các mặt hướng tây và đông hạn chế mở cửa sổ để giảm nhiệt độ cho không gian bên trong đồng thời không làm mất đi độ thông thoáng và tầm nhìn của nó .

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo