Thứ sáu, 16/4/2021 | 09:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ sáu, 26/2/2021, 08:22 (GMT+7)

Quán cà phê giao thoa giữa quá khứ và hiện tại

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 26/2/2021, 08:22 (GMT+7)

Okkio là một quán cà phê tọa lạc tại một con hẻm nhỏ trên đường Duy Tân, TP HCM. Nó là một nửa của căn biệt thự liền kề thuộc địa Pháp cũ hiếm hoi còn lại trong khu phố. Okkio có nghĩa là "mắt" trong tiếng Ý. Okkio coi mình như một người quan sát, trong hiện tại, giữa những gì sắp xảy ra và những gì đã qua. 

 

Không gian Okkio bao gồm biệt thự phía trước, một dãy nhà hai tầng mới ở phía sau và một khu vườn.

 

Tất cả được kết nối với nhau bằng một lối đi khép kín. Cửa kính dọc lối đi phân định tinh tế giữa bên trong và bên ngoài. Chúng hấp thụ, phản xạ cả ánh sáng và môi trường xung quanh. Sàn epoxy màu đỏ thu hút sự chú ý của mọi người từ trước ra sau.

 

Không gian là một cuộc đối thoại giữa cái cũ và cái mới ở ranh giới giữa các tòa nhà và bối cảnh; qua lối đi đi từ biệt thự cũ sang dãy nhà mới; giữa bức tường gạch đặc cũ màu xám và kết cấu cát được sơn tường mới; thay thép mạ kẽm thô cho các khung cửa sổ, khung cửa, tay vịn ban công cũ bị hỏng...

 

Quầy bar pha cà phê bằng thép không gỉ chiếm phần lớn diện tích của tầng một biệt thự. Nó nằm bên trái từ lối vào chính.

 

Sàn và chân tường bằng bê tông, được áp dụng cho toàn bộ biệt thự, giống với các bậc bê tông của cầu thang ban đầu. 

 
 

Bước lên tầng hai, người ta ngay lập tức được chào đón bởi trạng thái tự nhiên của vật liệu. Sàn bê tông và ốp chân tường, kết cấu cát trắng được sơn và lộ ra những bức tường gạch đặc màu xám cũ, thép mạ kẽm thô, thép không gỉ đánh bóng màu đen và gỗ mộc.

 

Okkio tự nhắc nhở về lịch sử của chính mình bằng cách làm nổi bật cấu trúc mái bằng gỗ quý giá hiện có với một tấm gương khổng lồ.

 

Sân vườn là vùng đệm giữa khu biệt thự cũ và khu nhà mới.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo