Thứ sáu, 19/8/2022 | 05:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 6/11/2020, 06:57 (GMT+7)

Quán cà phê 'chạm' vào mây, cho tầm nhìn vô tận ở Đà Lạt

Lâm Tùng (Theo Archdaily) Thứ sáu, 6/11/2020, 06:57 (GMT+7)

Khu đất dựng quán cà phê cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 3 km, nằm trên sườn đồi, cho tầm nhìn dường như vô tận về các thung lũng, không gặp bất cứ trở ngại nào.

 

Hình ảnh những ngọn đồi nhấp nhô mờ ảo trong sương của thung lũng được tái hiện qua hình khối mái nhà và cách bố trí so le của các khối công trình. Cách bài trí này cũng tạo ra những khoảng không gian chuyển tiếp giữa bên trong và bên ngoài, giúp du khách có thể tận hưởng không khí trong lành của vùng cao trong một ngày đẹp trời.

 

 

KTS muốn chuyển tải hình ảnh về những ngôi nhà lồng của Đà Lạt thông qua dự án này. Tạm bỏ qua những tác động tiêu cực của những nhà lồng này với thiên nhiên, nhóm thiết kế muốn gợi lại hình ảnh của những ngôi nhà lồng rực sáng trong đêm, là một trong những yếu tố thu hút du khách đến với Đà Lạt. Đó là lý do họ chọn polycarbonate làm vậy liệu bao che chính cho công trình. 

 

Vật liệu này kết hợp với kính ở những vị trí ưu tiên cho tầm nhìn trải rộng ra cảnh quan thiên nhiên, tạo ra một hiệu ứng “nhà lồng” cho công trình vào buổi tối, mỗi khi lên đèn. 

 
 
 

Mọi vị trí trong quán cà phê đều ngập tràn ánh sáng. Sự mờ ảo của sương và mây, nét trong lành, màu xanh của núi rừng cùng hoà quyện vốn là nét riêng có của Đà Lạt, giờ đây được KTS khéo léo gửi gắm vào mọi ngóc ngách của quán cà phê bên sườn đồi.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo