Chủ nhật, 11/4/2021 | 03:02 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 31/12/2020, 07:00 (GMT+7)

Phòng bếp và phòng ăn làm điểm nhấn cho ngôi nhà 4 tầng

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ năm, 31/12/2020, 07:00 (GMT+7)

Nằm trong một khu phố khép kín, ngôi nhà 4 tầng được bố trí chéo với cầu thang ở trung tâm, san sát nó là những tòa nhà cao tầng.

 

Trong điều kiện 3 mặt nhà bị che lấp, các kiến trúc sư đã dời giếng trời về cuối nhà, tạo trục chính cho toàn bộ công trình nhằm đáp ứng nhu cầu thông gió và chiếu sáng cũng như thiết lập sự kết nối giữa các không gian.

 

Ngôi nhà được thiết kế cho một gia đình 6 người, 3 thế hệ cùng sinh sống và làm việc. Sự đa dạng về nhu cầu và đối tượng cũng là một yêu cầu cần được xử lý để làm cho phương pháp thiết kế trở nên phong phú và sinh động hơn.

 

Ngôi nhà được ngăn thành 2 phần gồm không gian riêng và chung theo chiều cao. Tầng trệt được sử dụng làm phòng khám kinh doanh và nhà để xe thực hiện vai trò là sảnh chờ vào nhiều thời điểm trong ngày. 

 
 

Tầng trệt có một khu vườn nhỏ nằm ở vị trí bất lợi nhất của công trình. Phương pháp cải tạo là thiết kế một khối thay đổi góc nhìn từ cao xuống thấp nhằm tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên cho cây xanh tại nơi đây.

 

Phòng bếp và phòng ăn - những không gian được sử dụng nhiều nhất - được bố trí ở trung tâm của ngôi nhà.

 

Đây là nơi các thành viên trong gia đình giao tiếp với nhau một cách trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua hệ thống khứu giác nghe, ngửi, nhìn...

 
 

Cầu thang thay đổi từ tầng này sang tầng khác, xung quanh giếng trời chính và phụ tạo nên một cuộc phiêu lưu sống động qua các không gian.

 

Ở đó, sự thay đổi của vật liệu, sự chuyển động của cây xanh, sự đa dạng của ánh sáng sẽ làm phong phú thêm cảm giác của người dùng.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo