Chủ nhật, 9/8/2020 | 21:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ ba, 21/7/2020, 08:51 (GMT+7)

Phía sau hình ảnh kín cổng cao tường của ngôi nhà ở TP HCM là không gian gần gũi không ngờ

Lâm Tùng Thứ ba, 21/7/2020, 08:51 (GMT+7)

Nhà được xây trên khu đất không vuông vắn ở quận 9, TP HCM. Gia chủ là một cặp vợ chồng người miền Trung, mang nhiều hoài niệm về làng quê yên bình với những nếp nhà lợp ngói khuất sau hàng cây xanh.

 

Xuất phát từ cảm xúc và mong muốn của chủ nhà, đội ngũ KTS đã đưa ra ý tưởng xây một nơi ở 2 tầng cách điệu từ kiểu nhà ở quê với sự kết hợp của vật liệu truyền thống và hiện đại. Toàn bộ tường bao được hoàn thiện bằng vữa xi măng phủ chất chống thấm trộn xi măng bột. Mái dán đá tự nhiên, phủ sơn cách nhiệt.

 

Lối cổng vào kín đáo được làm mềm mại nhờ rèm cây buông rủ.

 

Gia chủ dành 110 m2 (hơn nửa diện tích đất) để làm lối vào văn phòng, để xe, hồ nước, vườn rau, chỗ sinh hoạt ngoài trời, nhờ đó, ngôi nhà mang lại cảm giác gần gũi, thân thiện.

 

Phần đất còn lại của tầng một được sử dụng làm văn phòng (có lối đi riêng), phòng bếp, bàn ăn, sân trong, WC.

 

Dưới dàn cây leo, chủ nhà có thêm một khoảng không gian để quây quần, thư giãn.

 

Tầng hai bao gồm không gian sinh hoạt chung, phòng ngủ, WC, phòng làm việc, ban công.

 

Với ưu thế về diện tích, ngôi nhà có nhiều không gian thoáng mát. 

 

Cây xanh được trồng ở nhiều nơi, đem đến sự tươi mát, trẻ trung cho không gian.

 

Các khu chức năng được bố trí với diện tích vừa đủ, có sự liên kết chặt chẽ và tiện dụng.

 

Ngôi nhà không cần bật đèn vào ban ngày, sử dụng đèn led tiết kiệm điện vào buổi tối. Kinh phí đầu tư cho nơi ở 2 tầng (diện tích sử dụng 170 m2) gần 1,2 tỷ.

 
 
 

Thiết kế chi tiết.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo