Thứ năm, 23/9/2021 | 03:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ tư, 25/8/2021, 08:04 (GMT+7)

'Nuôi cá và trồng thêm rau' trong ngôi nhà ở TP Nha Trang

Lâm Tùng (Theo Archdaily) Thứ tư, 25/8/2021, 08:04 (GMT+7)

Sau một năm thiết kế và thi công, 2 căn nhà (mỗi căn có diện tích 170 m2) ở Nha Trang đều mang diện mạo mới. Ngôi nhà cấp 4 vốn cho thuê được dành riêng làm nơi thư giãn của gia đình với hồ cá, sân chơi đa năng và vườn.

 

Thay vì có một khoảng sân lớn như nhiều ngôi nhà khác, Ladesignstudio đã tạo ra đa dạng khoảng sân vườn ở các cao độ khác nhau, phù hợp với cấu trúc nhà phát triển theo chiều cao và cả chiều ngang. 

 

Ở tầng hai, một khoảng sân vườn ngoài trời được tạo ra để kết nối với không gian trong nhà cũng như không gian trung chuyển đến vườn rau trên mái qua vế thang tạo hình tự nhiên, không để lộ kết cấu. 

Khu vườn rộng 70 m2, là nơi gia chủ trồng rau, cây ăn quả và nuôi gà. Không chỉ có đủ thực phẩm mỗi ngày, gia chủ còn có sản phẩm dư tặng hàng xóm.

 

Vườn trên mái được thiết kế để thích ứng với khí hậu nhiệt đới, đồng thời tăng sự kết nối với con người với thiên nhiên. Vườn rau, ao cá cũng gợi nhắc đến không gian, lối sống, văn hóa truyền thống.

Ngoài mặt tiền, "rèm" cây xanh cùng hệ lam gỗ có tác dụng giảm bức xạ nhiệt, mang lại bóng mát cho căn nhà và khiến gia chủ thích thú mỗi khi trở về sau một ngày làm việc

 
 

Tầng trệt được thiết kế nửa đóng nửa mở. Khu vườn với hồ cá Koi phía trước kết nối trực tiếp với sân chơi đa năng bên trong.

 

Trong nhà, màu nâu của nội thất gỗ kết hợp với màu trắng xám của tường, sàn và các vật liệu khác như kính nhằm mang tới sự ấm áp, gần gũi.

 
 
 
 

Thiết kế chi tiết.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo