Thứ sáu, 24/3/2023 | 00:58 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ hai, 12/7/2021, 07:36 (GMT+7)

Nhóm nghệ sĩ dựng nhà trên cao để 'trốn chạy khỏi thế giới'

Lâm Tùng (Theo ArchDaily) Thứ hai, 12/7/2021, 07:36 (GMT+7)

Một nhóm nghệ sĩ ở Trung Quốc đã lên ý tưởng thực hiện một dự án chung ở khu vực đồng quê. Dự án bao gồm các căn nhà thấp tầng, dự kiến là nơi gặp gỡ, giao lưu và tổ chức các buổi triển lãm cùng một toà tháp trên cao để mỗi cá nhân "trú ẩn" và sáng tạo nghệ thuật khi cần. Trong khi các công trình thấp tầng phải dừng lại, dự án trên cao đã thành công và trở thành nơi ẩn mình cho các nghệ sĩ. 

 

Công trình trên cao có kích thước 3,2 m x 3,8 m và cách mặt đất 6 m. Với chiều cao này, toà tháp cho tầm nhìn xa và rộng, hướng về đồng ruộng xanh mướt phía trước và rừng thông cùng những rặng tre ở phía sau.

 

Bên trong tòa tháp có một bức tường chia không gian thành 2 nửa. Nhóm nghệ sĩ gọi 2 nửa là nửa trong và nửa ngoài, nửa mờ và sáng. 

 

"Vào những ngày hè nắng gắt, leo lên 2 chiếc thang và vào bên trong tòa tháp nhỏ, những làn gió mùa hè bao trùm khắp nơi: một trải nghiệm giống như cuộc trốn chạy thú vị khỏi thế giới này", nhóm nghệ sĩ nói.

 

Toà tháp cao nổi bật giữa rừng thông.

 

Không gian làm việc thú vị đã mang lại nguồn cảm hứng sáng tạo cho nhóm nghệ sĩ. Ngoài mục đích phục vụ sáng tạo, toà tháp cũng trở thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo