Thứ năm, 13/8/2020 | 04:22 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ sáu, 24/7/2020, 08:01 (GMT+7)

Nhà vườn ở Long An - chốn đi về mỗi cuối tuần cho vị giám đốc sống tại TP HCM

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 24/7/2020, 08:01 (GMT+7)

Dự án là sản phẩm thiết kế của 3 kiến ​​trúc sư trẻ. Nhà vườn được xây dựng trên một khu đất rộng 3.500 m2 ở Cần Giuộc, tỉnh Long An. Chủ nhà mất 45 phút lái xe từ đây tới quận 7, TP HCM - nơi họ cư trú thường xuyên. 

 

Chủ sở hữu là giám đốc tiếp thị cho một tập đoàn lớn. Anh đối mặt với căng thẳng và áp lực trong công việc nên mong muốn có một nơi yên bình và vui vẻ giúp hài hòa và tái tạo năng lượng.

 

Ngôi nhà được thiết kế với 5 khối riêng biệt, bố trí ngẫu nhiên dưới một mái tranh lớn và ngay bên cạnh một hồ nước. Thiết kế này giúp cung cấp thông gió tự nhiên và ánh sáng ban ngày cho mọi không gian.

 

Hệ thống lợp mái tôn bên trong là mái tranh - một kiến ​​trúc đặc trưng của Tây Nam Việt Nam - tạo ra một tính năng thân thiện với môi trường và thân mật giúp ngôi nhà hòa nhập với thiên nhiên. Dưới tấm lợp tôn là một hệ thống trần với vật liệu hoàn thiện bằng gỗ.

 

Được bố trí hệ thống 3 mái, tòa nhà có thể giảm nhiệt và giữ nhiệt độ trong nhà thấp hơn ngoài trời. Hệ thống trần gỗ được sơn cùng màu với bức tường bê tông lót gỗ. 

 

Tương tự như sàn nhà, kiến trúc sư thiết kế tường có màu tương tự như màu bê tông lót gỗ (ván bê tông hạt gỗ thủ công). Sàn bê tông được sử dụng thay sàn gạch để giảm chi phí và khiến mọi người cảm thấy thoải mái khi đi trên sàn.

 
 

Mái nhà có một khe để lấy thêm ánh sáng ban ngày cho khu vực ở giữa nhà. Nhờ khe này, mọi người có thể cảm nhận và nhận thức được sự chuyển động của mặt trời trong suốt một ngày. 

 

Hồ lớn được thiết kế dọc theo hai bên của ngôi nhà. Điều này tạo nên yếu tố thân thiện với môi trường và giảm nhiệt cho ngôi nhà trong ngày hè nóng bức.

 
 

Ngôi nhà được định nghĩa là một nơi yên bình, vui vẻ và tự do, chủ nhà có thể gạt bỏ những lo lắng của thế giới để tìm ra sự an tâm, trau dồi sự hài hòa và tái tạo năng lượng vào mỗi cuối tuần.

 
 

Các kiến trúc sư đã sử dụng kết hợp các giải pháp chống nóng, thông gió tự nhiên, tương phản và thống nhất màu sắc để kết hợp thiên nhiên vào cuộc sống hàng ngày.

 

Ở giữa một khu vườn tươi tốt, gia chủ có thể thư giãn và lắng nghe giai điệu, âm thanh của thiên nhiên bên hiên nhà. Đây là nơi bạn có thể cảm nhận được màu xanh của lá cây và màu xanh của bầu trời, nơi bạn có thể cảm nhận được sự an tâm và tĩnh lặng bên trong. Ở đây, thiên nhiên - con người được hòa nhập với nhau và trở thành một.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo