Thứ năm, 26/5/2022 | 08:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ sáu, 28/1/2022, 08:00 (GMT+7)

Nhà vườn lấy khoảng sân là 'trái tim'

Quang Anh (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 28/1/2022, 08:00 (GMT+7)

Công trình nằm trên mảnh đất rộng gần 200 m2, tọa lạc tại thành phố Queretaro, Mexico.

 

Căn nhà là sự kết hợp hòa quyện giữa bố cục không gian và vật liệu xây dựng. Kiến trúc sư bố trí một khoảng sân ở giữa khu đất, và đây cũng chính là "trái tim" của cả căn nhà.

 

Toàn bộ các khu chức năng như phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ... đều được liên thông với khoảng sân trong nhà. Ngoài khoảng sân trong là điểm nhấn, kế bên khu vực bếp cũng có một khoảng sân vườn nho nhỏ để gia chủ có thể trồng cây, tại khoảng sân nhỏ này kiến trúc sư đã thiết lập một hệ thống cửa ra vào phụ.

 

Tầng một của căn nhà là các không gian sinh hoạt chung như khu vực bếp, tích hợp phòng ăn và phòng khách. Tại các không gian này, kiến trúc sư sử dụng các mảng cửa kính lớn, tạo độ mở cho không gian, cũng như việc điều hòa không khí và tận dụng nguồn sáng tự nhiên một cách tối đa.

 

Trên tầng hai là các không gian sinh hoạt riêng tư, bao gồm 3 phòng ngủ và một phòng làm việc. Lấy khu vực sân trong là tâm điểm, các phòng đều được khéo léo bố trí bao quanh, kết hợp với hệ thống cửa kính có thể nhìn bao quát xuống khu vực sân phía dưới.

 

Căn nhà được thiết kế theo hướng hiện đại, sang trọng.

 

Xuyên suốt cả công trình là sự kết hợp giữa bê tông trắng, nội thất gỗ, và các khung cửa sổ, cửa kính màu đen. Các vật liệu được phối hợp và bố trí đồng nhất ở tất cả các không gian.

 

Thiết lập một không gian sống xanh cũng là một yếu tố mà gia chủ đặt lên hàng đầu, do đó ở các không gian ngoài trời gia chủ cho bài trí nhiều loại cây xanh lớn, nhỏ để cân bằng giữa không gian trong nhà và ngoài trời.

 

Bản vẽ thiết kế tầng một của căn nhà.

 

Bản vẽ thiết kế tầng hai.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo