Thứ hai, 3/10/2022 | 12:10 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 18/7/2022, 08:00 (GMT+7)

Nhà ven biển xóa mờ ranh giới giữa thiên nhiên và không gian sinh hoạt

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Thứ hai, 18/7/2022, 08:00 (GMT+7)

Nằm cách bờ biển Sunshine ở Australia một quãng ngắn đi bộ, ngôi nhà này được thiết kế cho một gia đình trẻ với hai con, những người có niềm đam mê mãnh liệt với căn nhà ven biển.

 

Các không gian sinh hoạt trong ngôi nhà được bố trí xung quanh khu vực sảnh trung tâm, cho phép ánh sáng và thông gió tự nhiên tiến sâu vào bên trong dự án.

 

Không gian phòng khách được làm trần cao gấp đôi so với các không gian khác để tăng độ thông thoáng. Căn phòng này đáp ứng được yêu cầu của gia chủ về việc xóa mờ ranh giới giữa không gian sinh hoạt phía trong và thiên nhiên bên ngoài.

 

Bên trong khuôn viên được bố trí hai cầu thang, một lối dẫn lên khu vực phòng ngủ riêng tư và lối còn lại dẫn lên một sảnh ban công rộng phục vụ nhu cầu thư giãn, ngắm cảnh của gia chủ.

 

Lối cầu thang dẫn lên khu vực sảnh ngắm cảnh.

 

Do nằm ở vị trí ven biển, công trình ít nhiều cũng bị tác động bởi thiên nhiên khắc nghiệt nơi đây. Kiến trúc sư cho biết họ đã sử dụng những chất liệu bền vững như sàn bê tông được đánh bóng, bê tông thô, gỗ sồi quét vôi trắng, các mảng tường đá và đá dăm lót sàn.

 

Không gian bàn ăn ngoài trời, gần với khu vực hồ bơi.

 

Phía trên mái nhà, gia chủ còn đặt những tấm pallet pin năng lượng mặt trời để tận dụng "cái nắng" vùng ven biển. 

 

Bản vẽ thiết kế mặt bằng tầng trệt.

 

Bản vẽ thiết kế không gian tầng một.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo