Thứ tư, 3/6/2020 | 07:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 28/4/2020, 08:10 (GMT+7)

Nhà ở Sài Gòn làm liên tưởng đến quả sầu riêng ‘vỏ’ xù xì, 'ruột' hấp dẫn

Lâm Tùng (Theo Designboom) Thứ ba, 28/4/2020, 08:10 (GMT+7)

Nhà Vy Anh ở TP HCM được hình thành như một không gian hoàn toàn tách bạch, nơi chủ nhà có thể thoải mái tận hưởng sự bình yên sau một ngày làm việc bận rộn. Ý tưởng này dẫn đến một hệ song và lam hoa gió bao phủ toàn bộ mặt tiền. Điều này cũng làm cho ngôi nhà có vẻ ngoài gai góc, xù xì.

 

Ngôi nhà được thiết kế thon dần lên để giảm diện tích của các tầng trên. Mặt tiền cong cho phép ánh sáng tự nhiên vào sâu trong ngôi nhà ống hẹp và dài này.

 

Khác với mặt tiền xù xì, gai góc, bên trong ngôi nhà là một không gian sống động với cây xanh, những căn phòng ngập tràn ánh sáng.

 
 

Hệ song bảo vệ cũng giữ vai trò như một giàn cây làm mát, làm điểm tựa cho mảng xanh bao trùm công trình.

 

Nhà được bố trí theo chiều dọc do đặc điểm sâu và hẹp của khu đất. Sau bàn ăn, khu bếp là giếng trời, cuối cùng là một phòng ngủ nhỏ.

 

Nội thất có màu sắc nhẹ nhàng, thanh nhã.

 

Cây xanh được bố trí ở mọi nơi, tạo nên sức sống cho ngôi nhà.

 
 

Nhờ giếng trời và lớp song bảo vệ, không gian bên trong có thể dễ dảng đón nhận ánh sáng tự nhiên.

 

Thiết kế chi tiết.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo