Thứ năm, 23/9/2021 | 06:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ năm, 26/8/2021, 07:34 (GMT+7)

Nhà ở Nha Trang trồng nhiều rau xanh, rau thơm tự nhiên

Lê Xuân Thứ năm, 26/8/2021, 07:34 (GMT+7)

Ngôi nhà tọa lạc tại TP Nha Trang với diện tích khuôn viên là 117 m2, mặt tiền rộng 6 m. Nhà gần môi trường ồn ào, dân cư đông đúc và nhiều khí thải ô nhiễm từ các phương tiện cơ giới. Khu vực này còn nhiều ngôi nhà chật hẹp, thiếu ánh sáng tự nhiên, sử dụng nhiều hệ thống đèn chiếu sáng và điều hòa không khí. 

 

Vì vậy, ngôi nhà được MW archstudio thiết kế theo hướng tận dụng gió, ánh sáng tự nhiên nên không cần ánh sáng nhân tạo vào ban ngày và không cần máy điều hòa không khí. Vào ban đêm, nó được thắp sáng bằng bóng đèn led, tiết kiệm điện. 

 
 

Ngôi nhà cũng tận dụng nước thải sạch và nước mưa tái chế để tưới cây xanh. Nhờ đó, nó giảm thiểu đến mức tối đa chất thải ra môi trường. 

 

Với giải pháp lùi về phía sau nhằm tạo khoảng đệm tràn ngập không gian xanh, ngôi nhà đã trả lại mảng xanh cho đô thị. 

 

Các không gian sinh hoạt, ô thoáng đều đón ánh sáng tự nhiên giữa các tầng, cây xanh được bố trí thông suốt lan tỏa bên trong nhà (các phòng đều có 2 mặt thoáng giữa các tầng, cây xanh 2 bên). 

 

Hệ thống cửa kính lùa không gian được kết nối chặt chẽ với nhau, nhưng vẫn có thể đảm bảo đầy đủ sự riêng tư khi cần thiết. 

 
 

Ngôi nhà được xây dựng bằng vật liệu cơ bản của địa phương, dễ kiếm và rẻ. 

 
 
 

Cây xanh là các loại rau hoặc rau thơm, tốt cho sức khỏe và dễ chế biến. Các loại cây đều dễ kiếm ở địa phương. Ngoài việc sử dụng cho nhà ở, cây còn góp phần cải thiện thời tiết vi mô.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo