Thứ bảy, 31/10/2020 | 14:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ hai, 21/9/2020, 08:08 (GMT+7)

Nhà ở Hội An với thiết kế không gian đặc biệt dành cho người cha đi lại khó khăn

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ hai, 21/9/2020, 08:08 (GMT+7)

Ngôi nhà nằm sâu trong một con hẻm nhỏ của phố cổ Hội An, Quảng Nam. Vì vậy, các kiến trúc sư buộc phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của UBND TP Hội An về quy hoạch, kiến ​​trúc, mật độ xây dựng. 

 

Ngôi nhà là nơi sinh sống cho 5 thành viên thuộc 3 thế hệ. Bản thân thiết kế phải phù hợp với lối sống hiện đại, gần gũi với thiên nhiên; không phải theo lối thiết kế cổ kính của phố cổ Hội An mà phải có những nét cơ bản của kiến ​​trúc bản địa. Đặc biệt, người lớn tuổi nhất trong gia đình (bố của chủ nhà) bị bệnh, đi lại khó khăn.

 
 

Vì vậy, ngôi nhà cung cấp một không gian yên tĩnh phù hợp cho các hoạt động hàng ngày của người cha cũng như tạo ra một bầu không khí lạc quan. 

 

Không gian chung của gia đình ở tầng trệt. Nhà bếp có sự kết nối chặt chẽ với phòng ngủ của bố mẹ trong khi sân giữa được coi là điểm đặc trưng của ngôi nhà. 

 

Sân giữa có nhiều cây xanh, luồng sinh khí và ánh sáng, đảm bảo thông thoáng tối đa.

 

Thông gió là đặc điểm nổi bật của ngôi nhà này vì nó giúp ngôi nhà tránh được ẩm thấp, không tốt cho sức khỏe của gia đình, đặc biệt là người cha. 

 

Tầng một là phòng ngủ của vợ chồng chủ nhà và phòng ngủ của đứa con sơ sinh. Để đón được tối đa ánh sáng và không khí tự nhiên, cả 2 phòng ngủ đều có cửa sổ kính lớn nhìn ra giếng trời của ngôi nhà. Như vậy, các phòng ngủ sẽ luôn có không khí trong lành. 

 
 
 

Trên tầng áp mái, các kiến trúc sư bố trí nhiều cây xanh trên sân thượng nhỏ phía trước phòng thờ giúp giảm tác động từ sức nóng của mặt trời xuống các tầng dưới.

 
 

Bạn bè hoặc người thân có thể sử dụng phòng ngủ dành riêng cho khách ở phía sau tầng áp mái mỗi khi đến thăm gia đình.

 

Các kiến trúc sư cho rằng đã thực hiện một dự án có ý nghĩa cho gia đình, hạnh phúc của khách hàng thực sự là phần thưởng ý nghĩa nhất.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo