Thứ năm, 22/4/2021 | 09:29 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ tư, 6/1/2021, 07:00 (GMT+7)

Nhà nhỏ trong hẻm nhỏ, cách thiết kế hợp lý là bớt diện tích xây dựng

Lê Xuân (Theo ArchDaily) Thứ tư, 6/1/2021, 07:00 (GMT+7)

Ngôi nhà trên khu đất nhỏ 4 x 18 m tại Bình Thạnh, TP HCM. Khu vực này gần trung tâm thành phố, thuận tiện đi làm nhưng hẻm nhỏ chưa đến 2 m, mật độ xây dựng dày đặc, hệ thống thoát nước thấp, chất lượng sống chưa tốt.

 

Gia đình gồm 3 người. Với hạn chế là mặt tiền hẹp, giải pháp được kiến trúc sư lựa chọn là mở khoảng thông tầng lớn, cung cấp ánh sáng tự nhiên cho tất cả các không gian và các phòng.

 

Tầng trệt bắt đầu với lối vào, không gian để đàn piano, khu vực chính là bếp và quầy bar phía sau nhà, bàn ăn được đặt tại khu vực giếng trời. 

 

Phòng khách được đặt ở tầng lửng để giải phóng diện tích cho tầng trệt. Nơi đây, các thành viên có thể đưa hướng nhìn ra cửa chính, phòng ngủ chính, tạo thêm không gian sinh động.

 

Chất liệu bậc cầu thang là gỗ kết cấu thép, chất liệu sàn hành lang là những thanh gỗ, gạch đỏ cổ kính cho toàn bộ phần tường tại giếng trời. Các thành viên trong gia đình có thể giao tiếp với nhau thông qua khoảng trống này.

 
 

Tất cả không gian chức năng trong nhà đều được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, thông gió và cây xanh. Đây cũng là điều mong muốn ngay từ khi bắt đầu thiết kế của gia chủ và kiến ​​trúc sư.

 
 
 

Diện tích hạn chế và khó đi trong ngõ hẹp là nhược điểm chung của nhà phố tại Việt Nam, nhất là trong khu dân cư cũ. 

 
 

Cách duy nhất để tạo ra một không gian sống thực sự nếu bạn muốn đón gió và nắng vào nhà là lấy bớt một phần diện tích xây dựng. 

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo