Thứ tư, 5/10/2022 | 22:50 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ sáu, 26/3/2021, 08:29 (GMT+7)

Nhà nhỏ hẹp ngang, thiết kế bếp dưới gầm cầu thang để tối đa ánh sáng và gió

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 26/3/2021, 08:29 (GMT+7)

Ngôi nhà có diện tích khá nhỏ, chỉ 53 m2, lại hẹp ngang, nằm khá xa trung tâm, trong một con hẻm nhỏ đông dân cư - một nét đặc trưng của TP HCM. 

 

Không gian sống dành cho 4 người, gồm cặp vợ chồng và 2 con đã ở tuổi trưởng thành.

 

Gia đình này đã sống trong ngôi nhà cũ của họ hơn 30 năm. Các kiến trúc sư của AD9 Architects mong muốn mang đến cho mỗi thành viên trong gia đình một không gian riêng tư, đồng thời kết nối các hoạt động hàng ngày của họ thông qua nhà bếp, phòng khách và khu sinh hoạt chung. Họ có thể nói chuyện, thảo luận và gặp nhau để duy trì bầu không khí gia đình. 

 

Ngân sách cho dự án này rất hạn chế, vì vậy chúng tôi rất chú trọng đến việc sử dụng tối đa nội thất từ ​​ngôi nhà cũ.

 

Chiều ngang của ngôi nhà khá hạn chế nên các kiến trúc sư đã thiết kế bếp dưới gầm cầu thang, bàn ăn được đặt thẳng dưới giếng trời để tối đa hóa ánh sáng và lưu thông gió qua bên trong. 

 

Cầu thang là điểm kết nối của các không gian khác nhau. Đội ngũ thiết kế luôn cố gắng thiết kế theo chủ nghĩa tối giản, đồng thời tìm kiếm những vị trí cho ánh sáng và không gian xanh để tạo không khí thoải mái cho các hoạt động gia đình.

 

AD9 Architects muốn ngôi nhà này mang lại cho các thành viên cảm giác cân bằng bên ngoài cuộc sống xã hội của họ. 

 

Toàn bộ công trình được sơn màu trắng tạo cảm giác thông thoáng. Kiến trúc sư chọn loại gạch thô, truyền thống để tạo điểm nhấn, đồng thời mang đến sự tương phản và ấm áp cho các không gian mở.

 
 

AD9 Architects thiết kế một phòng ngủ ở tầng trệt vì cha mẹ, chủ sở hữu của ngôi nhà, đã lớn tuổi và muốn giảm thiểu nhu cầu di chuyển bằng cầu thang. 

 
 

Thông điệp quan trọng nhất mà kiến trúc sư muốn gửi gắm qua ngôi nhà là sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên, là hạnh phúc đời thường của mỗi thành viên trong gia đình.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo