Thứ bảy, 24/10/2020 | 19:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Kết quả kinh doanh quý III/2020 Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam
Thứ năm, 2/4/2020, 08:25 (GMT+7)

Nhà nhiều mặt thoáng giữa khu phố có mật độ xây dựng cao nhất TP HCM

Lâm Tùng (Theo Archdaily) Thứ năm, 2/4/2020, 08:25 (GMT+7)

Ngôi nhà được xây dựng tại quận 10, TP HCM và là một trong những khu vực có mật độ xây dựng cao nhất của thành phố. Chủ nhà là một người sống và làm việc tại nước ngoài mang mong muốn xây dựng một ngôi nhà cho người mẹ – cô Nga và gia đình của anh ấy tại Việt nam. 

 

Vị trí xây nhà là khu phố dày đặc những ngôi nhà 3, 4 tầng. Mục tiêu của dự án là tái tạo một không gian thật sự mở trong bối cảnh mật độ xây dựng cao như hiện tại.

 

5 phòng ngủ được xếp chồng 3 chiều lên nhau trở thành một khối, phần còn lại trở thành một khoảng trống liên tục. Lối vào, không gian chung, một phòng ngủ, bếp và bàn ăn được đặt ở tầng một, không gian phòng khách được bố trí ở tầng hai, không gian thờ cúng được đặt ở tầng ba, các không gian được kết nối hữu cơ thông qua khoảng trống liên tục bên trong công trình. 

 

Nhằm mang ánh sáng tối đa vào trong mà không làm nhà nắng nóng, KTS đã cho cắt một số góc của khối nhà, theo hướng di chuyển của mặt trời, khiến ngôi nhà trở thành 7 cạnh. Ánh sáng chiếu xuống ban công hình tam giác giúp các phòng trong nhà cũng sáng theo.

 

Không gian nhà ở được ví von là một “Khu vườn 3 chiều” nơi mà ánh sáng và gió dịch chuyển liên tục qua các khung cửa lớn và 2 khu vườn đan xen trước, sau.

 

Ngôi nhà cũng sáng và thoáng hơn nhờ 2 khoảng thông tầng, một ở giữa tầng một và tầng hai, một ở giữa tầng hai và tầng ba, được đặt ở hai vị trí khác nhau.

 

Các khoảng thông tầng này nối liền các phòng sinh hoạt chung của gia đình. Ở tầng một, từ cửa vào là không gian chung, bếp và bàn ăn. Phòng khách được bố trí ở tầng hai.

 
 

Phòng khách ở tầng 2.

 
 

Tầng 3 gồm 2 phòng và ban công cùng cầu thang dẫn lên sân thượng.

 

Mặc dù là ngôi nhà được xây trong khu vực có mật độ cao, KTS vẫn cố gắng tạo nên “Outside house – Ngôi nhà ngoại cảnh ” nơi mà gia đình sống ở đây luôn cảm nhận được ánh nắng và những cơn gió quanh khu vườn.

 

Các phòng ngủ chồng lên nhau theo hình zic zắc và tách biệt với khoảng thông tầng.

 

Nhà trong ngõ nhỏ nhưng không hề bí bách. Người mẹ lớn tuổi vẫn có thể từ trong nhà ngắm nhìn màu xanh thiên nhiên, giống như hàng chục năm về trước, khi dân cư ở đây còn thưa thớt.

 

Mặt cắt ngôi nhà.

 

Thiết kế chi tiết.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo