Thứ ba, 16/8/2022 | 07:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 4/8/2022, 08:15 (GMT+7)

Nhà mô-đun ẩn mình giữa rừng cây xanh thẳm

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Thứ năm, 4/8/2022, 08:15 (GMT+7)

Công trình nằm trên một ngọn đồi ở bờ bắc của sông Calle Calle, cách thành phố Valdivia, Chile một vài km. Dự án nằm trong lô đất rộng hơn 5.000 m2, bao quanh là rừng cây thiên nhiên, hoang dã.

 

Khi bắt đầu dự án, gia chủ bị phân vân giữa hai luồng ý tưởng ​​trái ngược. Một bên, vị khách hàng này cảm thấy cần thiết phát triển ngôi nhà theo hướng phù hợp với đặc điểm địa hình nơi đây, về bảo tồn thảm thực vật cũng như độ dốc của đất và định hướng tận dụng ánh sáng tự nhiên. Mặt khác, vấn đề về chi phí và thời gian lắp đặt cũng là một yếu tố cần được ưu tiên.

 

Kết hợp từ cả hai ý tưởng, kiến trúc sư đã quyết định sử dụng các mô-đun đúc sẵn có thể vận chuyển và khớp nối vào dự án.

 

Các khối mô-đun sử dụng kết cấu thép rộng 12 m2 và cao 2,75 m. Những kích thước này được thiết kế để thuận tiện cho việc vận chuyển trong xe tải và có thể đi trên các tuyến đường có đường hầm và cầu. 

 

Mái đầu hồi được thiết kế với mục đích thoát mưa đặc trưng của khu vực.

 

Các mô-đun trong nhà được ghép nối tiếp nhau để tạo thành các giải pháp không gian khác nhau gồm phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp và nhà vệ sinh, các không gian được phân chia bên trong bằng các bức tường ngăn.

 

Không gian phòng khách rộng mở với khung cửa sổ kính bản lớn.

 

Nội thất và khung nhà bên trong chủ yếu được sử dụng từ gỗ thông.

 

Bản vẽ thiết kế toàn bộ không gian sống.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo