Thứ hai, 27/6/2022 | 10:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ năm, 10/6/2021, 07:30 (GMT+7)

Nhà không chỉ để ở, còn là nơi cho côn trùng trú ngụ

Lâm Tùng (Theo Divisare) Thứ năm, 10/6/2021, 07:30 (GMT+7)

Công trình nằm bên bờ sông thuộc xã Cẩm Thanh, ngay góc ngã ba thuộc ngôi làng nhỏ của phố cổ Hội An. Chủ nhà là chị Giang - một người hoạt động trong lĩnh vực môi trường, do vậy thiết kế của ngôi nhà và từng không gian đều có thiên nhiên. 

 

Nhà có diện tích 180 m2, mang phong cách nên thơ, nhẹ nhàng, yên bình. Chị Giang quan niệm nhà phải là một không gian đủ tốt để con trai chị trưởng thành từ đó. 

 

Ngôi nhà này không chỉ là nơi ở của 4 người, đó còn là nơi mà những con chim, con nhện hay côn trùng tìm đến trú ẩn trong những tán lá. Hơn nữa, đây là một trung tâm cộng đồng nhỏ, nơi chủ nhà làm việc với nhóm hoạt động vì môi trường của mình và gặp gỡ những người hàng xóm.

 

Ngôi nhà được thiết kế đậm chất truyền thống, mang nhiều đặc trưng của phố cổ Hội An. Những chiếc ghế, từng chiếc rèm hay mọi ô cửa đều phảng phất màu cổ kính.  

 

Trong bài giới thiệu về ngôi nhà này, đơn vị thiết kế là Lequang-Architects cũng cho biết công trình được xây dựng bằng những vật liệu địa phương với chi phí rất phải chăng.

 

Mọi không gian đều hướng ra khoảng sân chung ở giữa, nơi ánh nắng chiếu vàng và cây xanh tươi tốt.

 

Các không gian ở tầng trệt được nâng lên, cùng với kết cấu hình vỏ ốc, ngôi nhà có khả năng chống ngập. 

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo