Thứ ba, 7/4/2020 | 04:38 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ ba, 10/3/2020, 08:18 (GMT+7)

Nhà ít cửa sổ nhưng ngập ánh sáng ở Quảng Bình

Lâm Tùng (Theo Mét Vuông Studio) Thứ ba, 10/3/2020, 08:18 (GMT+7)

PH House được xây dựng trên một mảnh đất hướng Tây, diện tích 8x20 m ở Quảng Bình. Với đặc điểm này, giải pháp thông gió, lấy sáng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. 

 

Thiết kế ngôi nhà theo kết cấu hướng nội là yêu cầu thứ hai của gia chủ để tạo không gian sinh hoạt riêng tư cho gia đình. Từ những vật liệu địa phương, KTS không chỉ đáp ứng trọn vẹn hai yêu cầu trên mà còn giúp PH House có một diện mạo tinh tế và độc đáo. 

 

Thiết kế chi tiết của PH House.

 

Khoảng sân rộng, thoáng giúp căn nhà có thêm sức sống. Xích đu nhỏ được bố trí làm nơi thư giãn cho gia đình nhỏ. 
 

 

Phần lớn diện tích tầng 1 được dành cho không gian sinh hoạt chung. Bàn ăn, khu bếp được bố trí theo chiều dọc, kế bên là cầu thang dẫn lên tầng 2. 

 

Nhìn tổng thể, phần không gian chung được thiết kế mở, liên kết chặt chẽ qua màu sắc, chất liệu của đồ nội thất.


 

 

Khu bếp rộng rãi. Không gian sinh hoạt chung được thiết kế mở để mọi người cùng ăn uống, sinh hoạt và trò chuyện với nhau.

 

Một phòng ngủ nhỏ được đặt ở đối diện gian bếp.

 

Phía trước phòng ngủ là giếng trời. Giếng trời được xem là yếu tố quan trọng, nằm ở trung tâm ngôi nhà. Không chỉ giúp lấy sáng, giếng trời còn đóng vai trò điều hòa các luồng không khí luân chuyển trong không gian. Đây cũng là lý do KTS bố trí các không gian chính vây quanh vị trí này. Bên dưới giếng trời là hồ cái Koi và cây xanh.

 

Phòng ngủ ở tầng 1 có diện tích rộng, nội thất được thiết kế và sắp xếp đơn giản. 

 

Cửa kính nhìn ra giếng trời. 

 

Mảng tường nhấn bằng gạch nung kết hợp với ánh sáng dồi dào từ giếng trời và yếu tố “thủy” của bể cá tạo cho PH House vẻ đẹp thô mộc, gần gũi 

 

 

Mảnh tường đặc biệt.

 

Nhìn từ trên xuống, vị trí này giống như điểm nhấn của toàn bộ ngôi nhà. 

 

Khu vực sinh hoạt chung ở tầng 2.  

 

 KTS hạn chế tối đa cửa sổ, thay vào đó là những bức tường gạch đỏ và cửa chính được lùi sâu vào bên trong để tạo khoảng đệm trước khi tiến vào không gian trong nhà. 

 

 
 

Theo chia sẻ của KTS, gia chủ rất chú trọng tới chất lượng nghỉ ngơi. Do đó, mọi không gian đều hướng tới cảm giác nhẹ nhàng, ấm áp.

 
 

Phòng ngủ đều lấy ánh sáng tự nhiên thông qua lớp gạch lỗ. 

 

Ngôi nhà lung linh về đêm. 

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo