Thứ tư, 5/8/2020 | 03:00 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ sáu, 3/7/2020, 08:54 (GMT+7)

Nhà hướng Tây Nam tránh nóng bằng khối bê tông

Khổng Chiêm (Theo ArchDaily) Thứ sáu, 3/7/2020, 08:54 (GMT+7)

Ngôi nhà có mặt tiền rộng 4,7 m trên một con phố lớn ở Hà Nội, trước mặt là kè bờ sông và nhìn thẳng ra hướng Tây - Nam hứng nhiệt lượng khổng lồ từ trưa tới chiều tối. Trên diện tích 49 m2, ngôi nhà từng chỉ có 3 tầng và là nơi sinh sống của đại gia đình 10 người nên khá chật chội, tối tăm.

 

Chủ nhà mới đã cải tạo toàn bộ ngôi nhà, với mong muốn có sự thông thoáng mùa hè và ấm áp vào mùa đông, phù hợp cho không gian sinh hoạt của cặp vợ chồng cùng 2 con nhỏ. Đồng thời, ngôi nhà phải có không gian làm việc cho doanh nghiệp gia đình ở tầng 1 và 2.

 

Để giải quyết vấn đề này, các kiến trúc sư đã chia các chức năng theo chiều dọc cùng với chiều cao của ngôi nhà, xây thêm 2 tầng nhà để có không gian 5 tầng, bao gồm phòng khách, bếp ở tầng 3, phòng ngủ ở tầng 4 và tầng 5.

 

Các kiến trúc sư đã xây dựng bể bê tông theo chiều vát lên xuống, các khối nhô ra thụt vào và được bao phủ bởi những cây xanh. Điều này tạo ra khung cảnh vườn treo hoạt động như một lớp cách nhiệt, ngăn chặn bụi và khói cho không gian sống bên trong mát hơn.

 

Các cửa kính được dựng gần trần cao tạo tầm nhìn xa, thêm không gian và đồng thời kiểm soát nhiệt độ vào mùa hè hoặc mùa đông, quan trọng nhất là mang ánh sáng tự nhiên dồi dào cho ngôi nhà.

 

Các bức tường phân chia đã bị phá hủy, không gian cho không khí và ánh sáng ở cuối ngôi nhà được tận dụng triệt để để tạo luồng không khí đối lưu từ trước ra sau, từ dưới lên trên. Mặt sau của ngôi nhà có ánh sáng tốt, thông gió tự nhiên cho phía sau, các phòng phụ trợ.

 

Ngôi nhà phố này đã hòa hợp với thiên nhiên bởi giải pháp lựa chọn kiến trúc phù hợp nhằm mang đến cho gia chủ một không gian sống nhẹ nhàng, thân thiện môi trường.

 
 
 

Không gian phòng ngủ của hai con nhỏ với đầy đủ không gian vui chơi, cảnh quan ngoài trời và hài hòa ánh sáng.

 

Biện pháp cải tạo mới đã giúp ngôi nhà hoàn toàn cởi mở hơn, có nhiều không gian tươi tắn hơn.

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo