Thứ sáu, 19/8/2022 | 00:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 5/7/2022, 08:22 (GMT+7)

Nhà gỗ trên đỉnh núi có góc nhìn toàn cảnh thiên nhiên hùng vĩ

Nhật Quang (Theo ArchDaily) Thứ ba, 5/7/2022, 08:22 (GMT+7)

Ngôi nhà gỗ nằm trên đỉnh núi, gần biên giới giữa bang São Paulo và Minas Gerais, Brazil, có tầm nhìn bao quát cả vùng, xung quanh là thiên nhiên bao la, hùng vĩ. 

 

Công trình được hình thành như hai khối có kích thước bằng nhau, kết với nhau bằng một phần mái phẳng. Điểm nhấn của công trình là phần hiên nhà nhô ra ngoài tạo thành một đài quan sát, nơi thiên nhiên và con người hòa quyện, kết nối với nhau.

 

Cận cảnh "đài quan sát" nơi gia chủ có thể ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên một cách trọn vẹn.

 

Bố trí không gian trong nhà tương đối đơn giản được chia làm hai khu vực chính, một bên được sử dụng làm không gian phòng ngủ riêng biệt, một bên là không gian sinh hoạt chung gồm bếp và phòng khách. Hai không gian kết nối với nhau bởi khu vực đài quan sát.

 

Không gian bếp và không gian ăn uống được thiết kế nhỏ gọn để dành phần lớn diện tích cho không gian phòng khách.

 

Không gian phòng khách với điểm nhấn đặc biệt từ hai khung cửa kính tràn ngập ánh sáng, hướng tầm nhìn ra cảnh quan thiên nhiên bên ngoài.

 

Một góc nhìn khác từ khu vực phòng khách.

 

Không gian nhà vệ sinh với tông màu trắng đen chủ đảo, khác biệt so với tổng thể nội thất phòng khách cũng như phòng ngủ.

 

Trái ngược với màu gỗ sáng rõ ràng trong nội thất, các mặt bên ngoài của các bức tường được bao phủ bởi các tấm gỗ thông được nung bằng đèn hàn. Kiến trúc sư cho biết, các làm này nhằm bảo vệ gỗ bằng một lớp khoáng và tạo thành một hệ thống mặt tiền thông gió. Sự tương phản này là một khái niệm cốt lõi cho thiết kế, nhằm nâng cao những cảm giác và trải nghiệm khác nhau khi hòa mình vào thiên nhiên.

 

Do hạn chế về khả năng tiếp cận địa hình và thời hạn xây dựng, công trình được thiết kế theo logic lắp ráp, với cấu trúc kim loại nhẹ, phần khung nhà được dựng từ khung kim loại thép

 
 

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo